Làm thêm cách này khi xào rau giúp món ăn xanh mướt không mất chất dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết xào rau này bạn có được món ăn bổ dưỡng không mất chất thơm ngon, hấp dẫn.

Không dùng nhiều dầu mỡ

Một trong những cách xào rau ngon là rau xào nhiều dầu mỡ không chỉ gây hại cho sức khỏe, tăng cholesterol mà còn khiến rau bị bao kín bởi dầu khiến các gia vị khác không thấm được vào rau, ảnh hưởng hương vị khiến món rau kém ngon. Vì vậy, bạn  chỉ nên cho tầm một thìa canh dầu ăn và dùng chảo chống dính thì độ nóng sẽ đều hơn.

Dùng dầu oliu

Một nguyên tắc giúp cho món rau xào thơm ngon xanh mướt là bạn hãy  xào với dầu oliu sẽ không chỉ giữ lại mà còn giúp tăng cường các hoạt chất có lợi cho sức khoẻ: giúp tăng lượng chất chống oxy hoá, hoạt chất giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư, tiểu đường, giảm thị lực…rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Xào rau ngon nên chần rau trước khi xào

Xào rau ngon nên chần rau trước khi xào

Chần rau trước khi xào

Khi bạn xào rau muốn rau ngon xanh mướt không mất chất bạn nhớ là chần sơ trước khi xào giúp rau vừa chín nhanh, không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ, khiến rau không con xanh đẹp mắt chất dinh dưỡng trong rau bay hết.

Chính vì vậy, bạn nên cho thêm ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn. Khi xào rau bạn nhớ vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào, không đậy nắp nồi để chất độc trong rau thải bớt ra ngoài.

Đảo nhanh khi xào

Khi xào rau bạn nhớ rằng hãy đảo thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh mướt nhìn bóng mượt hấp dẫn. Khi xào rau bạn cũng nên căn lượng dầu ăn phù hợp không nhiều cũng không ít giúp rau "màu mỡ" một chút sẽ kích thích vị giác hơn.

Xào rau bằng dầu oliu thơm ngon xanh mướt

Xào rau bằng dầu oliu thơm ngon xanh mướt

Khi xào rau bạn cũng nhơ bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần ập nát.