Học ngay hai cách làm món thịt viên ngon mê li dưới đây các bạn nhé:
Thịt viên đậu phụ
Thịt viên đậu phụ chiên giòn này không chỉ có thể làm thức ăn vặt cho bữa xế, chấm cùng tương ớt hay tương cà rất ngon, mà còn có thể được dùng để làm món khai vị cho bữa ăn, bữa tiệc thêm phần hấp dẫn đấy!
Nguyên liệu:
- 1kg thịt xay.
- 500g đậu phụ.
- 200g bột mỳ đa dụng.
- 50g hành lá.
- 1/2 thìa canh muối, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe rượu nấu ăn.
- 7 quả trứng gà.
- Dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Băm nhuyễn hành lá, sau đó cho vào nồi cùng với thịt xay và đậu phụ.
Bước 2: Tiếp đến bạn đập trứng vào nồi, thêm bột mỳ và gia vị gồm muối, xì dầu, đường, rượu nấu ăn.
Bước 3: Dùng tay bóp mịn đậu phụ và trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Đến khi hỗn hợp mịn mượt như thế này thì bạn vo thịt thành từng viên tròn.
Bước 5: Sau đó bạn bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho viên thịt vào chiên.
Bước 6: Cuối cùng, vớt viên thịt đã chín vàng ra để ráo và thưởng thức ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé!
Thịt viên sốt cà
Nguyên liệu:
- Thịt vai: 500g.
- 5 quả cà chua, 2 nhánh hành hoa, 2 củ hành khô, mộc nhĩ.
- Hạt tiêu, mắm ngon, gia vị.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm ngon.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều.
- Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.
- Cà chua bổ múi cau. Sau đó, viên nhỏ từng viên thịt. Tiếp đến rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn.
- Vẫn chảo đó phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ.
- Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng. Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước xốt sền sệt. Thêm hành hoa, mì chính là được.
Để chọn được miếng thịt tươi ngon, khi mua bạn cần quan sát và lựa chọn thật kỹ:
- Về hình thức bên ngoài: Thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Nếu thấy miếng thịt có màu hơi thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt thì có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi.
- Lát cắt miếng thịt: Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, khô, thịt hơi rít, cơ hơi se lại. Thịt giải lạnh chỗ cắt sẽ kém khô hơn, màu sắc có thể gần giống thịt tươi nhưng để ý sẽ thấy màu sắc chỗ vết cắt có phần tươi hơn.
- Độ rắn và đàn hồi: Thịt lợn tươi rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm, khi bỏ ngón tay ra không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều. Ngoài ra, miếng thịt lợn tươi ngon khi đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.