Lắp cục nóng điều hòa nơi thoáng gió có tốt: Đây mới là cách lắp chuẩn giúp máy chạy bền, tiết kiệm điện năng

10:15, Thứ hai 04/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết lắp cục nóng điều hòa dưới đây sẽ giúp máy nhà bạn chạy bền dù 10 năm hay 20 năm vẫn luôn như mới.

3 sai lầm lắp đặt cục nóng khiến máy giảm thọ, tốn năng lượng

Lắp cục nóng điều hòa trong nhà

Nhiều người cho rằng lắp đặt cục nóng điều hòa trong nhà sẽ giúp bảo vệ máy tốt hơn. Nhưng trên thực tế việc này hoàn toàn không tốt, bởi khi lắp cục nóng trong nhà sẽ khó lưu thông không khí khiến cho máy chạy nóng nhanh hơn và dễ bị hư hỏng cháy nổ.

Đồng thời, khi cục nóng chạy sẽ tạo ra nguồn khí nóng khiến cho gian phòng của bạn trở nên nóng bức hơn. Và gây lãng phí tiền điện hàng tháng, bởi vậy tuyệt đối không nên lắp đặt cục nóng trong nhà kẻo hối hận không kịp.

Lắp cục nóng ngoài trời có nắng mưa hắt vào

Nhiều người cho rằng lắp đặt cục nóng điều hòa nơi thoáng gió mưa nắng có thể thoải mái hắt vào. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều hộ gia đình lắp đặt cục nóng điều hòa ở phía ngoài tường nhà, trên sân thượng hoặc mái nhà. Các nhà sản xuất cũng đã lựa chọn thiết kế vỏ ngoài che chắn hợp lý cho cục nóng để hạn chế những sự cố khi người dùng lắp đặt dàn nóng ngoài trời. Tuy nhiên để hạn chế tối đa những hư hỏng do tác nhân thời tiết gây ra, bạn nên có biện pháp che chắn khi lắp đặt cục nóng ngoài trời.

cuc n

Cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh

Theo các chuyên gia kỹ thuật về điện tử điện lạnh chia sẻ: Nếu bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh, việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh từ đó làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Vì vậy dàn lạnh điều hòa phải để cao hơn dàn nóng. Nếu bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh thì cần lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để giữ, ngăn dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh mà không thể quay lại lốc, từ đó làm cho lốc bị khô, nóng, tạo ma sát mài mòn linh kiện gây hỏng máy.

Cách lắp đặt cục nóng điều hòa đúng nhất

Các chuyên gia cho biết bạn nên chọn nơi lắp cục nóng điều hòa ở vị trí dễ dàng tiếp cận, sửa chữa lau chùi. Không có bất kỳ trở ngại nào trước cục nóng để cho không khí quạt đi qua không gian mở.

co-nen-che-cuc-nong-may-lanh-khong-phai-che-nhu-t

Đồng thời, bề mặt để lắp đặt cục nóng phải chắc chắn để tránh rung động. Sự rung động của thiết bị sẽ làm tăng tiếng ồn và dẫn đến sự phá vỡ ống đồng.Vị trí tốt nhất để lắp đặt cục nóng điều hòa.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn nơi có mái che cho cục nóng để mưa nắng không hắt vào làm ảnh hưởng tới tuổi tho của mà. Bên cạnh đó, khi lắp đảm bảo khoảng cách cục nóng với tường phải lớn hơn 5cm, khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Và khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60cm có như vậy mới đảm bảo cục nóng hoạt động tốt.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Min Min