Lịch trình di chuyển dày đặc tại Việt Nam của nữ du khách Đan Mạch mắc Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Nữ du khách Đan Mạch đến Hà Nội trên chuyến bay QR0976 từ ngày 8/3 và đã đi du lịch ở các tỉnh, thành như Hà Giang, Huế, Hội An.

Chiều 25/3, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, trên địa bàn có một trường hợp du khách nhiễm Covid-19. Cụ thể, hai du khách người Đan Mạch đến Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị bay về nước. Tại đây, nữ du khách J.S.H. (20 tuổi, nữ) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được đưa vào phòng cách ly áp lực âm, đến 16h30 cùng ngày, Bệnh viện Nhi trung ương đã đưa người này đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị.

Trong lúc chờ xét nghiệm, bệnh nhân có đến cửa hàng Circle K Chùa Láng. Thời điểm đó, có 20 người khác cũng ngồi tại tầng 2 của tòa nhà này. Đến nay, quận Đống Đa đã lấy được số điện thoại của 9 người, đang tìm kiếm 11 người còn lại.

Bệnh nhân từng lưu trú tại quận Hoàn Kiếm. Quận Đống Đa đã liên hệ với Hoàn Kiếm để xác nhận nơi ở của bệnh nhân.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Láng Thượng cũng đã ra thông báo khẩn về việc tại Circle K 33 Chùa Láng ngày 24/3 về việc có 1 du khách nước ngoài dương tính với Covid-19 đã ngồi 4 tiếng (từ 10 giờ đến 15 giờ). Do đó, tất cả những người đã đến cửa hàng Circle K 33 Chùa Láng trong khoảng thời gian trên được yêu cầu liên hệ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch hoặc trạm y tế của phường để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ y tế.

Ngày 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cũng đã có thông báo về lịch trình của ca bệnh này.

Theo đó, nữ du khách J.S.H. đã đi du lịch tại Hà Giang, Hà Nội, Huế và Hội An (Quảng Nam).

Bệnh nhân từ Đan Mạch quá cảnh tại Doha (Qatar) trên chuyến QR0976 (số ghế 0373) đến Hà Nội ngày 8/3. Người này ở khách sạn Babylon Garden (quận Hoàn Kiếm) từ ngày 9/3 đến ngày 12/3.

Ngày 12/3, bệnh nhân cùng 11 người khác đặt tour tại khách sạn Babylon đi Hà Giang. Khi đến Hà Giang, J.S.H. ở khách sạn Jasmine Hotel ở xã Phương Thiện, TP. Hà Giang đến 15/3.

Sau khi đi Hà Giang về Hà Nội, bệnh nhân ở khách sạn Kingly Hotel, số 8 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm đêm 15 và 16/3.

Sau đó, bệnh nhân đi tour bằng xe bus giường nằm từ khách sạn Kingly Hotel vào Huế, đến Huế ngày 17/3.

Bệnh nhân ở Huế từ ngày 17-19/3 và ở tại khách sạn Sunshine 3, số 10 Võ Thị Sáu, TP. Huế.

Từ ngày 19-23/3 bệnh nhân ở Hội An tại khách sạn Backpacker 250 Cửa Đại.

Ngày 23/3, bệnh nhân bay chuyến VJ530, ghế I9E từ Đà Nẵng ra Hà Nội lúc 7 giờ 30 phút và tiếp tục ở khách sạn Kingly Hotel ở số 8 Lý Thái Tổ.

Sáng 24/3, bệnh nhân ăn sáng tại cửa hàng Mc Donald số 2 Hàng Bài, sau đó bắt taxi trên đường (không rõ hãng, biển số xe) đến Bệnh viện Nhi Trung ương (cổng 80 Chùa Láng) làm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Bệnh nhân đi bộ vào Trung tâm các bệnh nhiệt đới làm xét nghiệm, ngồi chờ kết quả tại Circle K Chùa Láng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/lich-trinh-di-chuyen-day-dac-tai-viet-nam-cua-nu-du-khach-dan-mach-mac-covid-19-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền