Loại bột rẻ tiền, lành tính giúp làm sạch lòng lợn trong "tích tắc", nhiều người không biết

09:34, Chủ nhật 21/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Rửa và khử mùi là khâu rất quan trọng khi chế biến nội tạng. Hãy làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền và lành tính dưới đây.

Lòng lợn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Tuy nhiên, nếu làm không cẩn thận và đúng cách, món ăn có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Làm sạch lòng lợn bằng bột ngô

Quá trình sơ chế lòng lợn đòi hỏi sự cẩn thận và tốn nhiều thời gian, thậm chí nhiều khi sau quá trình này lòng vẫn giữ lại mùi hôi.

Một phương pháp phổ biến để làm sạch lòng lợn là sử dụng chanh/giấm hoặc muối. Tuy nhiên, ít người biết rằng có một cách khác cũng rất hiệu quả, đó là sử dụng bột ngô - một loại bột rẻ tiền và an toàn.Cách làm sạch lòng lợn bằng bột ngô này đảm bảo sẽ khiến bạn ngạc nhiên với hiệu quả cao và nhanh chóng. Dưới đây là cách thực hiện:

1

Rửa sạch lòng lợn bằng nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất. Chuẩn bị một lượng bột ngô đủ để phủ lên toàn bộ bề mặt lòng lợn.Khi lòng lợn đã được rửa sạch và ẩm, bạn phủ đều bột ngô lên bề mặt.

Dùng tay massage nhẹ nhàng để đảm bảo bột ngô bao phủ đều và thấm sâu.Để yên trong khoảng 15-20 phút để bột ngô thấm đều. Sau đó, rửa sạch lòng lợn bằng nước lạnh để loại bỏ chất bẩn và bột ngô dư thừa.

Kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt lòng lợn sau khi rửa sạch để đảm bảo không còn vết bẩn nào, sau đó bạn có thể đem đi chế biến.Phương pháp này giúp loại bỏ mùi tanh và các tạp chất một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp một lớp vỏ bảo vệ để giữ ẩm và hương vị cho lòng lợn khi nấu.

Một số cách làm sạch lòng lợn khác

Dưới đây là một số phương pháp đơn giản giúp làm sạch lòng lợn bằng các nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp.

Sử dụng muối và giấm

Khi mua lòng về, trước tiên bạn lộn ngược lòng non và loại bỏ chất nhầy bên trong. Bạn có thể sử dụng một nhánh gừng để bóp sạch, loại bỏ chất nhớt cũng như khử mùi hôi, sau đó dùng muối và giấm để chà mạnh, bóp kỹ. Bạn rửa sạch lòng với nước sạch và chần qua nước sôi, vuốt lại một lần nữa để loại bỏ mọi mùi hôi còn sót lại.

2

Sử dụng chanh và muối

Tương tự cách trên, sau khi làm sạch và loại bỏ chất nhầy, bạn sử dụng chanh để chà mạnh và loại bỏ mùi hôi; rửa sạch với nước muối để tiêu diệt vi khuẩn. Bạn chần lòng qua nước sôi để lòng cứng và giòn hơn, sau đó vuốt lại một lần nữa để làm sạch.

Dùng bột mỳ và chanh

Trước tiên, bạn lộn ngược lòng lợn và làm sạch chất nhầy bên trong, sau đó bóp kỹ với bột mỳ và muối hạt rồi rửa sạch với nước để khử mùi hôi. Cuối cùng, bạn dùng chanh chà mạnh lên lòng và xả lại bằng nước sạch.

Sử dụng baking soda

Đây là phương pháp rẻ tiền và hiệu quả để làm sạch lòng lợn. Bạn chỉ cần rửa lòng với nước, sau đó rắc bột baking soda lên bề mặt lòng lợn, bóp nhẹ và để bột baking soda thấm vào bề mặt lòng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn rửa lòng lợn với nước sạch.

Bột baking soda có khả năng làm sạch và khử mùi khá tốt, giúp lòng lợn sạch sẽ và không bị tanh.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rửa sạch lòng lợn để loại bỏ hết bột và không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn bạn sẽ nấu.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang