Loại cá dài hơn gang tay, giàu chất đạm, thịt thơm phức, ngọt đậm, giá rẻ nhất chợ

( PHUNUTODAY ) - Đây là loại cá giàu chất dinh dưỡng và rất được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng, có ở nhiều ở vùng biển Việt Nam.

Nếu bạn muốn tìm một loại cá ngon, bổ rẻ thì cá hố (còn gọi là cá đao, cá đầu rộng) là lựa chọn không tồi. Loại cá này có nhiều chất đạm, canxi, vitamin,… có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho chúng ta, giúp trẻ phát triển và tăng cường thể chất. 

Cá hố - kho vàng dinh dưỡng

Cá hố là loại cá biển nên có giá trị dinh dưỡng cao hơn cá nước ngọt, không chỉ giàu protein mà còn giàu axit béo không bão hòa. 

Cá hố là loại cá biển nên có giá trị dinh dưỡng cao hơn cá nước ngọt, không chỉ giàu protein mà còn giàu axit béo không bão hòa. 

Theo các nghiên cứu, cá hố giàu DHA giúp bổ sung trí não, hỗ trợ phát triển dây thần kinh và tăng cường trí não cho trẻ em và người lớn tuổi.

Loại cá này cũng giàu protein giúp cân bằng độ pH trong máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, các loại axit béo không no omega-3 giúp cơ thể duy trì cân nặng, không lo béo, hỗ trợ trong việc tăng cơ, giảm lượng mỡ dư thừa tích tụ trong cơ thể.

Loại cá này cùng giàu vitamin và khoáng chất như vitamin A và vitamin E giúp tăng thị lực, được xem là “thần dược” đẩy lùi các bệnh về mắt: tật khúc xạ ở trẻ em, đục thuỷ tinh thể… Ăn cá hố còn giúp da chắc khỏe, chống lão hoá và giúp da sáng màu hơn.

Cá hố rất thơm ngon, bạn có thể tìm mua với giá khoảng 100.000-200.000 đồng/kg tùy theo kích cỡ to hay nhỏ. 

Hướng dẫn cách thực hiện cá hố áp chảo bổ dưỡng

Nguyên liệu cần thiết

Cá hố - 300g

Muối, rượu nấu ăn, gừng thái sợi, bột mì, hành lá thái nhỏ

Áp chảo cá hố!

Trước tiên, hãy xử lý cá. Cạo bỏ lớp ngoài màu bạc ở cá hố.

Trước tiên, hãy xử lý cá. Cạo bỏ lớp ngoài màu bạc ở cá hố.

Bạn có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên làm như vậy sẽ giúp giảm độ tanh của cá.

Bỏ ruột, mang cá và phần màng đen, xương chạy dọc thân cá. Rửa sạch cá và để ráo. Sau đó, cắt cá thành các miếng vừa phải, khoảng 3-5cm.

Bỏ ruột, mang cá và phần màng đen, xương chạy dọc thân cá. Rửa sạch cá và để ráo. Sau đó, cắt cá thành các miếng vừa phải, khoảng 3-5cm.

Đặt cá vào một bát to. Rắc chút muối lên, thêm chút rượu nấu ăn và gừng thái chỉ vào. Bạn có thể ướp vài tiếng đồng hồ cho ngấm. Sau khi ướp cá, loại bỏ phần gừng sợi. Chuẩn bị đĩa bột mì, lăn cá qua bột mì để tạo lớp áo giúp cá giòn hơn và không bị dính chảo.

Lắc lắc cho phần bột thừa rơi xuống. Làm nóng chảo, thêm 3 thìa dầu vào và xếp các miếng cá cạnh nhau. Chiên cho đến khi chúng vàng ruộm cả hai mặt.

Áp chảo cá hố vàng giòn

Áp chảo cá hố vàng giòn

Hãy nhớ, áp chảo bằng lửa nhỏ để cá chín từ từ. Gắp các miếng cá chín xếp vào đĩa, có thể rắc lên bên trên chút hành lá cắt nhỏ.

Chúc bạn thực hiện món cá hố áp chảo thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn