Loại cây uy vũ mang lại sức mạnh cho gia chủ giúp chinh phục mục tiêu, thu hút tài lộc, tạo dựng uy tín

( PHUNUTODAY ) - Đây là loại cây phong thủy mang lại tôt lành cho gia chủ thể hiện sự mạnh mẽ, uy phong thu hút năng lượng dồi dào

Cây môn vảy rồng đúng như tên gọi, là một trong những cây cảnh được ưa thích và có dáng vẻ mạnh mẽ. Những chiếc lá môn vảy rông cứng cáp mang những đường vân đẹp mắt và thể hiện sư uy vũ. Mỗi chiếc lá như một kết quả điêu khắc của thiên nhiên và chúng như được ghép lại từ nhiều vảy rồng. Chính vì thế môn vảy rồng càng là cây phong thủy quý mà nhiều người ưa chuộng. 

Môn vảy rồng có màu lá đặc biệt, mặt trên xanh thẫm, mặt dưới rực rỡ trên nền xanh bạc. Ròng môn vảy rồng có loại vảy rồng xanh và vảy rồng bạc. 

mon-vay-rong-xanh

Ý nghĩa của cây môn vảy rồng

Cây môn vảy rồng có vẻ ngoài mạnh mẽ, đầy "cơ bắp", mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bền bỉ, dẻo dai, sẵn sàng chấp nhận đối đầu thử thách. Vây môn vảy rồng mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Trồng môn vảy rồng trong nhà như có vệ sinh mạnh mẽ bảo vệ cả gia đình giúp xua đuổi tà mà đạo chích. Sức mạnh của môn vảy rồng mang lại sự uy nghiêm mạnh mẽ cho gia đình. Môn vảy rồng thể hiện sự mạnh mẽ uy lực của gia chủ.

Môn vảy rồng đặc biệt hợp với người mệnh Mộc và Kim. Những người này trồng môn vảy rồng sẽ được hỗ trợ nhiều trên con đường kinh doanh làm ăn. 

Trong phong thủy, rồng là một linh vật có sức mạnh diệu kỳ mang lại sự bảo hộ và uy vũ giàu sang quyền lực. Những người trồng cây môn vảy rồng có thể thu hút được năng lượng dồi dào sức mạnh to lớn để phát triển sự nghiệp. Môn vảy rồng cũng tạo cho người trồng thế mạnh về sức khỏe, mang tinh thần của kẻ chiến thắng đi chinh phục các mục tiêu đã đề ra. Môn vảy rồng tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ trong việc hoạch định kế hoạch chiến lược. Do đó môn vảy rồng hỗ trợ thu hút tiền tài và may mắn.

mon-vay-rong

Cách chăm sóc cây cảnh môn vảy rồng

Đất trồng:  Môn vảy rồng ưa thích đất trồng phải thấm nước và khoáng khí. Do đó bạn nên chọn đất tơi xốp, đất pha cát không nên sử dụng các loại đất cằn, có thể nén chặt. Bạn có thể thêm một chút hạt vào đất để đất tơi xốp hơn.

Ánh sáng: Cây vảy rồng ưa ánh sáng tán xạ. Do đó bạn có thể trồng môn vảy rồng trong nhà và nên đặt bậu cửa sổ, gần ban công, tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt hơn nên đặt cây cảnh ở bàn cafe, tủ giày... bệ gần cửa sổ là được. Đảm bảo rằng bạn xoay cây thường xuyên để giữ cho cây phát triển đồng đều ở mọi phía.

Nước tưới: Môn vảy rồng cần tưới nước thường xuyên và không được phép để đất khô. Để lớp đất trên cùng khô từ 2-4 cm là có thể tưới nước và tưới kỹ.

mon-vay-rong-bac

Nhiệt độ và độ ẩm: Môn vảy rồng ưa độ ẩm cao tuy nhiên trồng trong nhà thì bạn đừng nên để cây úng nước thường xuyên mà nên tưới nước và thoát nước liên tục. Cây môn vảy rồng phát triển khi nhiệt độ trung bình không quá lạnh. Nhiệt độ tốt nhất là từ 15-25 độ C. Cần lưu ý rằng việc tiếp xúc liên tục với nhiệt độ thấp có thể khiến cây chuyển sang trạng thái ngủ đông.

Phân bón:  Môn vảy rồng là cây ưa ăn nên bạn cần tưới định kỳ để cây phát triển tốt. Ngoài việc yêu cầu đất trồng cần nhiều chất dinh dưỡng, môn vảy rồng cũng cần được bón phân thường xuyên, nhất là trong những tháng mùa xuân và mùa hè. Bạn nên dùng loại phân bón giàu canxi như bột xương. Bạn cũng có thể dùng các nước tưới nhiều dinh dưỡng như nước trứng luộc, nước vo gạo, nước dọn bể cá...

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn