4 tác dụng thần kỳ của bí đỏ với sức khỏe, đặc biệt là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của bí đỏ chứa nhiều sắt, natri, kali…rất tốt cho sức khỏe của con người.

Tốt cho xương và mắt

Trong thành phần dinh dưỡng của bí đỏ giàu carotene rất tốt cho thị lực của bạn, giúp mắt phát triển tốt hơn. Ngoài ra, bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali giúp cho bạn ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Giúp giảm cân

Trong thành phần dinh dưỡng của bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ, chứa hàm lượng calo và chất béo thấp giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, trong thành phần dưỡng chất của  bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân muốn giảm cân để duy trì vóc dáng gợi cảm. Bạn có thể uống nước ép bí đỏ hoặc dùng bí đỏ hấp lên rồi ăn cũng có công dụng giảm cân tốt.

Bí đỏ tốt cho mắt

Bí đỏ tốt cho mắt

Có lợi cho tim mạch

Theo các chuyên gia dinh dưỡng bí đỏ có chứa những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa  bệnh tim mạch và huyết áp giúp cho bạn khỏe mạnh hơn. Ngòai ra, bí đỏ giúp cho bạn chống lại quá trình oxy hóa tốt cho sức khỏe của bạn.

Bí đỏ tốt cho não bộ

Trong thành phần dinh dưỡng của bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, chất cần thiết cho hoạt động não bộ giúp bạn tăng cường khả năng tập trung, giảm triệu chứng đau đầu hiệu quả.

Bí đỏ tốt cho não bộ con người

Bí đỏ tốt cho não bộ con người

Ngoài ra, trong bí đỏ còn chứa các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, bí đỏ còn rất tốt với phụ nữ mang thai giúp bỏ sung sắt giảm chứng thiếu máu hoa mắt chóng mặt khi mang thai.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-tac-dung-than-ky-cua-bi-do-voi-suc-khoe-dac-biet-la-dieu-thu-2-search/

/Khoevadep

Min Min