Theo nghiên cứu chỉ ra, trong loại rau này chứa rất nhiều loại vitamin, canxi, cellulose, carotene, axit ascobic. Thường xuyên ăn cải bẹ xanh sẽ hỗ trợ phục hồi năng lượng, giảm mệt mỏi. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, tăng cảm giác thèm ăn, cải thiện thị lực.
Hơn thế, cải bẹ xanh còn chứa lượng lớn canxi. Ước tính, cứ 100g cải bẹ xanh sẽ cung cấp khoảng 115 mg canxi. Con số này cao gấp gần 8 lần cá (trong 100g cá chỉ có chứa khoảng 15 mg canxi).
Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, loại rau này còn chế biến được nhiều món ngon. Hôm nay, bạn hãy cùng tham khảo món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe dưới đây nhé!
Cải bẹ xanh xào thịt lợn
Nguyên liệu:- Cải bẹ: 1 bó
- Thịt ba chỉ: 120g
- Gừng
- Muối
- Tỏi
- Dầu mè
Cách làm
Cải bẹ xanh tách rời phần lá và phần cuống ra rồi rửa cho thật sạch. Thái cải bẹ thành từng miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái miếng mỏng hoặc vuông tùy thích. Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn rồi cho gừng, tỏi vào phi thơm khoảng 30 giây. Lần lượt trút thịt ba chỉ, rau cải bẹ vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho vào đây 1 chút nước, đậy vung và đun nhỏ lửa. Sau khoảng 5 phút thì rau cùng thịt đã chín, lúc này bạn thêm dầu mè rồi trộn thật đều lên và múc thức ăn ra đĩa.
Cải bẹ xanh xào thịt lợn kiểu này ăn rất ngon. Miếng rau giòn giòn, thanh mát xen lẫn vị hơi đăng đắng rất đặc trưng. Thịt ba chỉ béo ngậy, thơm ngon, thấm đẫm gia vị, ăn cùng cơm trắng hay làm món nhậu đều hợp.
Đồng thời, món ăn này còn giúp cho cơ thể của bạn tăng cường sức đề kháng của bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm. Bên cạnh đó, thành phần của rau cả bé có nhiều canxi còn rất tốt với hệ thống xương khớp của bạn giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ bỏ qua loại rau này nhé!