Lông ở 3 vùng này càng chắc khỏe thì tuổi thọ của bạn càng cao nhưng nhiều người lại tự ti vì nó

( PHUNUTODAY ) - Lông mọc trên cơ thể đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe như rũ nước mưa, tránh bụi, thoát mồ hôi,… Nếu lông ở 3 vị trí này mọc càng chắc khỏe thì bạn càng khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Vinmec đã chỉ ra rằng lông trên cơ thể có rất nhiều tác dụng. Một số người, đặc biệt là nữ giới thường rất tự ti nếu họ có nhiều lông giống như đàn ông. Nhưng nếu bạn biết rằng một số vùng nếu lông càng rậm càng chứng tỏ bạn khỏe mạnh thì chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ.

Lông nách

Nam giới và nữ giới đều có lông nách nhưng nữ giới thường khá tự ti nếu lông nách mọc nhiều. Chính vì vậy mà nữ giới thường chọn cách nhổ, cạo lông nách để vùng dưới cánh tay được trắng mịn. Thậm chí, có người còn đến thẩm mỹ để triệt lông nách.

Nếu biết rằng lông nách mọc rậm chứng tỏ bạn là người khỏe mạnh thì có lẽ nữ giới không còn tự ti đến vậy. Lông lách giúp giảm bớt sự ma sát giữa các vùng da ở nách, bảo vệ dùng da dưới cánh tay, giúp da tiêu nhiệt và giải độc.

Tóc

Đa số nữ giới đều rất thích có mái tóc dày, mượt, chắc khỏe. Những người sở hữu mái tóc dày chứng tỏ lượng dinh dưỡng họ nạp vào cơ thể hàng ngày rất đầy đủ.

Các hạt melaninn tạo nên tóc đen được cấu tạo từ protein chất lượng cao, vitamin và khoáng chất. Như vậy, nếu bạn ăn uống đúng cách và có một cơ thể khỏe mạnh thì đồng nghĩa với việc bạn có một mái tóc chắc khỏe.

Y học phương Đông cũng cho rằng mái tóc của một người tốt hay xấu có mối quan hệ với sức khỏe của thận và tuổi thọ. Chẳng hạn, nếu trong người có nhiều khí huyết thì tóc sẽ mềm mại, không dễ bị khô.

Ngược lại, nếu tóc không tốt thì bạn nên cải thiện chế độ ăn của mình, cân bằng dinh dưỡng trong ngày kết hợp với việc sử dụng các thực phẩm có màu đen như đậu đen, mộc nhĩ,…

Lông vùng kín

Lông vùng kín giúp tản nhiệt cho da vùng kín – vùng da vốn rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Nó còn giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh nam khoa, phụ khoa.

Không những vậy, vùng kín là nơi phân bố nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên vùng lông này được giao nhiệm vụ bảo vệ da, giảm các kích ứng từ bên ngoài. Điều này cũng cho thấy, nếu lông vùng kín khỏe mạnh thì sức khỏe tổng thể của bạn cũng đang rất tốt. Tuổi thọ của bạn được dự báo là sẽ kéo dài.