Luộc thịt lợn nhớ cho thêm thứ này vào nước đảm bảo chín đều, mềm ngọt, không bao giờ bị đỏ bên trong

( PHUNUTODAY ) - Luộc thịt lợn nhớ cho thêm thứ này vào nước đảm bảo chín đều, mềm ngọt, không bao giờ bị đỏ bên trong hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Thịt lợn là món ăn quá phổ biến với người Việt, vừa thân thuộc là dễ ăn và cái chính giá thành hợp lý. Món ăn này với khâu chế biến rất đơn giản, rất dễ làm, dễ thực hiện, tuy nhiên làm thế nào để có đĩa thịt ngọt ngon đúng chuẩn hấp dẫn cả gia đình khi miếng thịt vừa chín tới, trắng đều thì có lẽ không phải ai cũng biết. Sau đây là những kinh nghiệm từ người bà đã chỉ cho tôi mỗi lần vào bếpm hôm nay xin đưa ra để các bạn cùng tham khảo nhằm có được bữa ăn trọn vị cho cả gia đình như bà tôi vẫn thường nói.

thit-luoc

 

Với bất cứ món ăn nào, khâu đầu tiên là cần chuẩn bị nguyên liệu, sau đó tất nhiên là bạn phải làm thật sạch miếng thịt, rồi cho vào nồi luộc sơ qua để có thể loại bỏ mọi chất bẩn như thực phẩm này và nó còn giúp cho món ăn thêm ngon và ngọt hơn.

Mẹo để thịt ngon ngọt là bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.

Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để luộc thịt cũng như bạn có thể dùng nước này làm canh với khoảng 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì bạn thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín!

Chỉ cần đợi đến khi nước đã sôi khoảng chừng 5 - 7 phút bạn hãy dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì có nghĩa là thịt chưa chín vậy thì hãy tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng và không còn nước màu hồng chảy ra nữa khi đó thịt đã chín đều và mềm ngọt.

Món ăn nào thì chín tới ngon miệng, ngọt nước là điều không thể thiếu, trong đó miếng thịt phải trắng, ngon miệng ngon mũi và cần ngon mắt nữa. Để làm được điều đó có 1 mẹo hay đó là bạn cần nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, hãy đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào.

Bạn cần để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch rồi nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Đợi lúc thịt được luộc chín, bạn nhớ phải cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh - nên để nước lọc vào trong tủ lạnh hoặc cho đá vào để tan với nước, khi làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu.

Và chờ tới khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn cũng như dễ ăn hơn. Chỉ với vài cách đơn giản như vậy là bạn đã có được món thịt lợn luộc thơm ngon hấp dẫn cả nhà ai ăn cũng ghiền về mùi vị, màu sắc. Thật đơn giản phải không nào!