Mách bạn cách làm bánh khoai tây cho bữa sáng, vừa nhanh vừa bổ dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có món ăn sáng độc đáo, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Hãy vào bếp và làm món bánh khoai tây theo cách đơn giản sau đây:

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây nhỏ, 3 củ cà rốt, 1.5 muỗng canh bột mì, 20 gam muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, lượng phô mai bào vừa đủ, sốt cà chua vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Khoai tây sau khi gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.

Rửa lại khoai tây lần nữa cho ra bớt tinh bột, rồi vớt ra để ráo.

Empty

Bước 2: Trộn hỗn hợp bánh

Sau đó, cho khoai tây vào tô. Cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch, đem bào sợi cho đổ chung vào với khoai tây bào sợi, thêm muối, tiêu, bột mì.

Trộn kỹ và đồng đều, sao cho từng miếng khoai tây cùng cà rốt được bao phủ bởi bột mì.

Bước 3: Chiên bánh

Quét một lớp dầu thực vật lên chảo, đổ khoai tây đã bào sợi vào, dùng thìa dàn đều, sau đó ấn chặt tay hơn và chiên ở lửa vừa.

Chiên khoảng 8-10 phút, mắt dưới của bánh sẽ chín và sém vàng.

Empty

Bước 4: Nướng bánh

Cho bánh ra khay của lò nướng có lót sẵn giấy nến. Rải đều phô mai mozzaella lên một nửa chiếc bánh rồi gập đôi bánh lại.

Cho khay vào lò nướng, nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 5-8 phút, khi phô mai chảy ra là được.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể lót một cái giấy nên trên chảo rồi đặt bánh đã được rắc phô mai và gập lại, đậy vung chảo và bật bếp nướng ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi phô mai tan chảy là được.

Bánh sau khi nướng xong cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức khi bánh đang còn nóng. Bánh khoai tây nướng kiểu này vừa có vỏ bên ngoài giòn giòn, thơm nức lại có chút lạ miệng, phô mai béo ngậy tan chảy thật hấp dẫn chẳng kém gì pizza.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món ngon với khoai tây như:

Khoai tây nướng trứng

Mấy ai mà nghĩ rằng 1 nguyên liệu nhỏ bé như khoai tây ẩn sâu bên trong lại là những công dụng đến bất ngờ. Từ hỗ trợ tăng cường sức khỏe của mắt cho đến duy trì cân nặng, khoai tây đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ đó.

Với cách chế biến không quá cầu kì, chỉ cần đem khoai tây nghiền nhuyễn rồi xào cùng phô mai, hành tây và các gia vị khác. Cuối cùng, cho hỗn hợp khoai tây và trứng gà vào lớp vỏ đem nướng là đã hoàn thành rồi.

Empty

Rắc thêm ít hành lá lên trên để món khoai tây nướng càng được dậy mùi thơm hơn. Khoai tây mềm thơm bùi bùi, quyện với cái béo béo của phô mai quá là tuyệt vời. Đã thế còn trứng gà nóng hổi bên trên khiến cho dù bạn có là người khó tính nhất cũng không thể cưỡng lại.

Món khoai tây nướng trứng sẽ trọn vẹn hơn khi được dùng ngay lúc còn nóng. Đây còn là sự lựa chọn thú vị cho những ai đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh nữa đó nha.

Khoai tây chiên

Nhắc đến khoai tây chiên thì không cần phải giới thiệu nữa, bởi đây là món ăn khoái khẩu không chỉ riêng giới trẻ mà còn được tất cả mọi người say mê.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món khoai tây siêu hấp dẫn. Khoai tây sau khi sơ chế sạch sẽ thì cắt khúc vừa ăn rồi đem chiên là đã hoàn thành rồi.

Tuy nhiên, cái khó của món khoai tây chiên là làm sao mà thành phẩm được khoác lên mình màu vàng ruộm đẹp mắt, không bị thâm đen, cắn vào cảm nhận ngay được độ béo bùi từ khoai pha lẫn 1 ít mặn mặn rất vừa miệng.

Món khoai tây chiên này rất xứng đáng để được góp mặt trong danh sách thực đơn các món ăn vặt bạn có thể kinh doanh. Ngoài ra, còn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để đảm bảo sức khỏe cho mọi người cũng như tiết kiệm chi phí rất tốt.

Chúc các bạn thành công!