Mách các mẹ bí quyết chọn bánh Trung thu ngon

07:44, Thứ bảy 17/08/2013

( PHUNUTODAY ) - Qua vài lần đi ra thị trường mua bánh ăn và tìm hiểu, giờ em đã có một số kinh nghiệm tự mua bánh trung thu ngon rồi các mẹ ạ. Em xin chia sẻ với các mẹ nhé vì đã sát sàn sạt Trung Thu rồi.

(Nấu ăn)- Qua vài lần đi ra thị trường mua bánh ăn và tìm hiểu thì giờ em đã có một số kinh nghiệm tự mua bánh trung thu ngon rồi các mẹ ạ. Em xin chia sẻ với các mẹ nhé vì thời điểm này đã sát sàn sạt Trung Thu rồi.



Chẳng là sắp đến Trung Thu rồi mà nhà em thì quá bận nên không có thời gian tự làm bánh Trung thu để ăn như mọi năm. Vì thế năm nay phải mua bánh.

Nhưng ban đầu em thực sự không biết, mua bánh trung thu phải chú ý đến những gì để chọn được bánh ngon nhất. Bởi vì nhà em không những ăn mà còn phải mua biếu người thân nữa. Làm sao để mua bánh trung thu ăn được lâu và ngon miệng, lại ít chất bảo quản đây.

Ảnh MH
Qua vài lần đi ra thị trường mua bánh ăn và tìm hiểu, giờ em đã có một số kinh nghiệm tự mua bánh trung thu ngon rồi các mẹ ạ. Em xin chia sẻ với các mẹ nhé vì đã sát sàn sạt Trung Thu rồi.

Song qua vài lần đi ra thị trường mua bánh ăn và tìm hiểu thì giờ em đã có một số kinh nghiệm tự mua bánh trung thu ngon rồi các mẹ ạ. Em xin chia sẻ với các mẹ nhé vì thời điểm này đã sát sàn sạt Trung Thu rồi.

- Giữa trăm ngàn những chiếcn bánh Trung thu đa dạng hiện nay, để nhận ra đó là một chiếc bánh ngon thì bạn có thể nhận diện chúng ngay từ bên ngoài.

Theo đó, bạn nên chọn bánh nướng có vỏ ngoài bóng, mịn. Còn bánh dẻo thì có màu trắng hơi đục và vẫn còn dính bột áo mới là bánh mới.

Một đặc điểm chung của 2 loại bánh là khi ấn nhẹ tay phải cảm nhận được sự đàn hồi vừa phải thì bánh mềm, ngon, không cứng và cũng không nát.

- Với nhận diện về hương vị của bánh Trung thu thì hơi khó vì điều này phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Như mình thì mình thích các loại bánh ngũ nhân, thập cẩm.

Theo đó, các loại bánh này mình thường phải cảm nhận rõ hương hoa bưởi và lá chanh tươi hòa quyện trong các nguyên liệu đặc trưng khác như mứt bí, mỡ muối, lạc rang, vừng rang. Còn các loại bánh  nhân đậu xanh, sen xát nguyên chất phải có nhân mịn, thơm mát.

Ảnh MH
Khi nhìn qua lớp túi ni-lon, nếu bánh có đốm màu lạ hoặc mặt trong túi lấm tấm nước thì có nghĩa là bánh đã bị hỏng, bạn không nên chọn.


 - Khi mua bánh Trung thu, bạn cũng nên để ý thật kỹ tới thông tin về tên, địa chỉ (một cách rõ ràng, chi tiết), số điện thoại liên hệ của nhà sản xuất hoặc ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm không đầy đủ. Nếu những địa chỉ liên hệ này bị nhòe thì bạn không nên mua hoặc sử dụng.

- Khi nhìn qua lớp túi ni-lon, nếu bánh có đốm màu lạ hoặc mặt trong túi lấm tấm nước thì có nghĩa là bánh đã bị hỏng, bạn không nên chọn.
 
- Mua bánh trung thu muốn ngon và đảm bảo, bạn nên mua bánh tại các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các công ty lớn, các siêu thị uy tín.

  • Vân Anh
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Tin nên đọc