Đậu hũ xốt nấm
Nguyên liệu:
Đậu hũ xốt nấm rất ngon và bổ dưỡng. |
4 miếng đậu hũ chiên
50g nấm rơm
50g nấm mỡ
50g nấm linh chi
50g nấm đông cô tươi
50g nấm bào ngư
1muỗng bột năng pha loãng
Boaro, ớt, hành lá
Bơ lạt, dầu ăn, dầu mè
Bột ngọt
Nước tương
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, nên mua loại đậu hũ đã chiên rồi khi về chế biến thì chiên lại thì đậu sẽ có độ giòn hơn.
Các loại nấm rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ, cho vào đĩa.
Boaro, ớt cắt chỉ rồi băm nhỏ, lưu ý ớt bỏ hạt vì hạt ớt không tốt cho sức khỏe.
Hành lá nhặt sạch, loại bỏ những lá úa vàng rồi thái nhỏ.
Cách làm:
Bắc nồi lên bếp đun nóng chảo thì cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng, khi lấy chiếc đũa thử thì thấy nổi bong bóng tức là dầu đã nóng cho đậu vào rán giòn lên, có thể đậu ngập dầu thì đậu giòn hơn. Sau đó bỏ đậu hũ qua giấy thấm dầu để hút bớt phần dầu trong đậu làm cho đậu không bị ngán rồi mới bỏ ra đĩa.
Lấy một chiếc chảo khác đặt lên bếp cho bơ lên nhưng không để cho chảo nóng quá. Có thể dùng dầu ăn làm xốt nấm cũng được nhưng làm bằng bơ thì món ăn sẽ thơm hơn.
Khi bơ vừa tan chảy thì cho boaro vào phi thơm lên, sau đó cho các loại nấm vào đảo đều, tiếp tục cho ớt băm nhỏ vào xào cùng. Đảo đều khoảng 1-2 phút cho 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu mè vào cho món ăn đậm đà hơn.
Do nấm rất nhanh chín lên chỉ xào nhanh rồi tắt bếp nếu xào lâu quá nấm sẽ ra nước nhiều và mềm quá nên sẽ không ngon.
Cho thêm 1 muỗng canh bột năng pha loãng để cho nước sốt có độ sệt thì món ăn mới hấp dẫn hơn.
Cuối cung cho đậu hũ vào xóc đều rồi bày ra đĩa mời mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Món đậu hũ xốt nấm dùng với cơm trắng nóng thì rất tuyệt vời.
Canh chua tép đồng nấu khế
Nguyên liệu:
Món canh này rất dân dã và thơm ngon. |
- 200g tép đồng
- 3 quả khế chua
- 2 quả cà chua chín
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước đầu tiên bạn cần làm là nhặt và rửa sạch tép đồng, xóc đều tép với nhúm muối nhỏ. Khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả.
Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần tép vào. Sau đó cho cà chua và tiếp đó là khế vào xào sơ.
Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi (lượng nước phù hợp với số người ăn canh), nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Khi canh sôi đều thì tắt bếp, cho hành lá và lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào. Cuối cùng, bạn múc canh ra tô và dùng nóng.
Canh chua tép đồng nấu khế với vị chua ngon đặc trưng của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt, chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một hương vị hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn.
Rau mầm trộn thịt bò
Nguyên liệu:
Đảm bảo món ăn này sẽ được các thành viên yêu thích. |
Rau mầm
Thịt bò
Hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp vừa ăn với hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn. Bóp nhẹ tay cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Rau mầm rửa sạch, để ráo.
Bước 3: Thịt bò xào tái, tắt bếp. Cho rau vào đảo đều.
Bày món ăn ra đĩa và cả nhà cùng thưởng thức nóng thôi!
Ếch xào sả ớt
Nguyên liệu:
Ếch xào sả ớt ăn nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh. |
Thịt ếch tươi: 300g
Miến, mộc nhĩ
Hành tây, sả, ớt
Hành tím băm
Đậu phộng rang
Dầu hạt điều, bột cà ri, nước cốt dừa
Dầu ăn, tiêu, muối, đường, hạt nêm
Hành lá, mùi tàu
Cách làm:
Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Ướp thịt ếch với hành băm, bột nêm, bột cà ri, đường, tiêu, đảo đều cho ngấm
Miến ngâm nước cắt khúc 5cm. Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau. Hành lá cắt khúc
Ớt thái lát, sả đâp dập, cắt khúc
Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, thái lát.
Đun nóng dầu ăn rồi phi hành thơm, cho ếch vào xào nhanh tay với lửa lớn.
Cho nước cốt dừa vào cho thơm, chú ý bớt lửa để thịt ếch vừa chín, nước cốt dừa vừa khô cạn lại. Nước sốt đặc có thể thêm chút nước dùng
Khoảng 3 phút, sau khi thịt ếch chín, cho hành tây, sả, mộc nhĩ, ớt vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho một ít dầu hạt điều để tạo màu cho món ăn.
Rắc hành, mùi tàu và đậu phộng rang lên mặt để trang trí.
Ếch xào sả ớt ăn nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh.
Chúc các bạn ngon miệng!
Gỏi lươn, mực trứng rán vàng đổi vị cho ngày mưa gió (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn để gia đình thưởng thức trong buổi tối mưa gió này bạn nhé. |
Bữa cơm trưa mát trời nhâm nhi món cua rang me, cá kho nước dừa (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cua rang me, cá kho nước dừa, canh bí đỏ nấu tôm... là những món ăn thơm ngon hấp dẫn bạn có thể chế biến để gia đình nhâm nhi ngày mát trời nhé. |