Mang thai tháng thứ 3 nên ăn gì?

( PHUNUTODAY ) - Khimang thai đến tháng 3, tất cả các cơ quan của thai nhi đã hình thần gần như hoàn chỉnh và bắt đầu hoạt động nhịp nhàng với nhau. Chính vì vậy, dinh dưỡng rất cần thiết với thai nhi trong thời kì này và người mẹ cần chú ý để tẩm bổ.

Mặc dù bụng bầu chưa lộ rõ những ẩn sâu bên trong tử cung, một em bé đang phát triển mạnh mẽ theo từng giây, từng phút. Lúc này, thai nhi đã làm tổ an toàn trong tử cung và các cơ quan chính trên cơ thể cũng đang dần hoàn thiện. Từ tóc, chồi răng, móng tay… tất cả sẽ xuất hiện vào cuối tháng thứ 3 này.

Một điều các mẹ cần đặc biệt chú ý là hiện tượng sảy thai sẽ rất dễ xảy ra ở những tuần thai của tháng thứ 3. Vì vậy mẹ cần chú ý đến những dấu hiệu cơ thể, đồng thời có lối sống khoa học, ăn uống đầy đủ dưỡng chất để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra.

Mang thai tháng thứ 3 nên ăn gì?

Thực phẩm giàu vitamin B6

Buồn nôn, nôn ói rất có thể sẽ đạt đỉnh điểm ở những tuần cuối tháng thứ 3 này, vì vậy mẹ cần chú ý bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B6 như hoa quả họ nhà cam, quýt, trứng, các loại rau lá xanh, khoai tây…để khắc phục được tình tạng này.

Trái cây tươi

Trái cây tươi là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin, nước và chất xơ cũng như chất chống oxy hóa tự nhiên… rất tốt cho mẹ bầu bị ốm nghén.

traicay

 

Thịt

Nếu mẹ ăn được thịt, hãy bổ sung chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày, nhưng phải là thịt đã nấu chín nhé. Những loại thịt như thịt gà, thịt bò, cá… là nguồn cung cấp khoáng chất, protein… rất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi.
 
Axit folic

Vào tháng thứ 3 thai kỳ, các cơ quan chính trong cơ thể bé vẫn tiếp tục phát triển nên mẹ vẫn cần bổ sung axit folic đều đặn.

Axit folic có nhiều trong các loại đậu, bơ, súp lơ xanh, cam, lòng đỏ trứng…

Sữa
Sữa và các sản phẩm từ sữa đã tiệt trùng chứa nhiều canxi, khoáng chất giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Thực phẩm bà bầu 3 tháng không nên ăn

Thực phẩm được chế biến sẵn

Những loại thực phẩm được chế biến sẵn như bánh mì kẹp thịt, pizza, gà chiên rán… nghe có vẻ hấp dẫn nhưng rất có thể không đảm bảo vệ sinh và gây nhiễm bệnh nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi.

Hải sản tái, sống

háian

Mang thai tháng thứ 3 nên hạn chế ăn hải sản tươi sống

Hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao và đồ ăn được chế biến tái, sống không bao giờ được khuyến khích dành cho mẹ bầu.

Sữa chua tiệt trùng

Bất cứ loại sữa hoặc các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng đều có thể chứa vi khuẩn salmonella gây hại cho sự phát triển của em bé.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link