Mẹ bầu ăn những thực phẩm sau, con sẽ kém thông minh

15:07, Thứ sáu 01/08/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Tôm, cá khô chứa hàm lượng muối khá cao, khi ăn vào có thể khiến cơ thể tăng tuyến nước bọt, pha loãng dịch dạ dày và làm giảm khả năng tiêu hóa, gây ra bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hơn nữa còn làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não...

Làm cha mẹ, sinh con ra ai cũng muốn con của mình thật thông minh, nhưng có rất nhiều phụ huynh vì vô tình không biết nên ăn những thực phẩm khiến não thai nhi bị tổn thương từ khi còn nằm trong bụng mẹ thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt. 

Làm mẹ, sức khỏe, nuôi con, mang thai, mẹ bầu, bà bầu, sinh con, chăm con, sức khỏe thai nhi, phụ nữ, thực phẩm, ẩm thực, món ăn, cá, bia rượu
Thực phẩm mẹ ăn con kém thông minh cần loại bỏ ngay.

Dưa chua

Trong quá trình dưa muối lên men (những ngày đầu), vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

Tôm, cá khô

Tôm, cá khô chứa hàm lượng muối khá cao nên khi ăn vào có thể khiến cơ thể tăng tuyến nước bọt, pha loãng dịch dạ dày và làm giảm khả năng tiêu hóa, gây ra bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hơn nữa còn làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.

Trứng tái sống

Trong trứng tái sống có chứa một lượng chì nhất định, nếu mẹ ăn nhiều có thể gây ra nhiễm độ chì. Nhiễm độc chì sẽ khiến mẹ bị mất ngủ, tăng động và suy sụp tinh thần… Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý ăn trứng đã được nấu chín và không nên ăn quá nhiều nhé!

Rượu bia

Phụ nữ có thai không nên uống rượu và dồ uống có cồn. Cồn trong rượu sẽ vào cơ thể mẹ và qua nhau thai xâm nhập vào bào thai, trực tiếp gây hại cho thai nhi, có thể làm cho bé phát triển chậm hoặc có bộ phận bị dị dạng.

Đồ uống có ga

Phụ nữ có thai cũng không nên dùng nhiều đồ uống có ga, có chứa cafein và cocain. Chất cafein có trong cà phê và đồ uống có ga có hại với phôi thai, có khả năng gây sảy thai. Ngoài ra cafeincos thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin B1 mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn, táo bón. Cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.

Đồ chiên rán

Làm mẹ, sức khỏe, nuôi con, mang thai, mẹ bầu, bà bầu, sinh con, chăm con, sức khỏe thai nhi, phụ nữ, thực phẩm, ẩm thực, món ăn, cá, bia rượu
Không tốt cho não và quá trình phát triển của thai nhi, cũng không tốt cho mẹ bầu.

Thực phẩm chiên rán sau một thời gian sẽ bị biến chất, những chất này sau khi được hấp thụ sẽ biến chuyển thành những chất ảnh hưởng không tốt cho cơ thể, không tốt cho não và quá trình phát triển của thai nhi. Đồ chiên rán cũng không tốt cho mẹ bầu vì chúng chứa ít dưỡng chất mà lại làm mẹ tăng cân nhiều.

Kẹo cao su

Mẹ bầu thường có thói quen nhai kẹo cao su sau bữa ăn hoặc nhai kẹo khi có cảm giác buồn nôn với hy vọng sẽ hết buồn nôn ói. Tuy nhiên kẹo cao su không phải là thực phẩm tốt.

Không chỉ vậy, trong kẹo cao su cũng có chứa chất phụ gia chống oxy hóa. Nếu như ăn quá lượng chất béo oxy hóa trong thời gian dài, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể khiến một số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não bộ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa. Đây là lý do kẹo cao su là thực phầm làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

Ngoài ra, khi bà bầu nhai kẹo cao su, không khí sẽ bị nuốt nhiều vào bụng dẫn đến đầy hơi, gây khó chịu cho mẹ bầu.

Thực tế, có một số mẹ bầu bị chứng tiết nhiều nước miếng trong thời kì mang thai. Khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân của hiện tượng này. Và nếu bạn không may là một trong số ít người bị triệu chứng này thì lời khuyên dành cho bạn chính là không nên nhai kẹo cao su vì nó sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn.

Cách tốt nhất để vệ sinh răng miệng sau ăn đó là đánh răng hoặc súc miệng bằng nước ấm.

Đậu phụ lên men

Trong quá trình lên men, đậu phụ dễ dàng bị nhiễm vi sinh vật và chứa rất nhiều ni tơ cơ bản dễ bay hơi. Chất này có thể phân hủy protein và gây tổn hại sức khỏe cho thai phụ.

Đậu phụ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có thể chứa hàm lượng nhôm, thạch cao… gây độc cho hệ thần kinh và thận của mẹ, cũng như thai nhi, làm giảm chỉ số IQ của trẻ. Vì vậy mẹ bầu cần cẩn trọng khi chọn thực phẩm này trong thực đơn ăn uống nhé.

Các loại cá có chứ thủy ngân

Làm mẹ, sức khỏe, nuôi con, mang thai, mẹ bầu, bà bầu, sinh con, chăm con, sức khỏe thai nhi, phụ nữ, thực phẩm, ẩm thực, món ăn, cá, bia rượu
Phụ nữ mang thai không nên ăn các loại cá có nguy cơ chứa thủy ngân cao.

Phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc hạn chế sử dụng các loại cá có nguy cơ chứa thủy ngân cao (cá thu, cá mập, cá kiếm). Thủy ngân nhiễm trong cá nếu tích lũy quá nhiều có thể gây tổn thương đến não của thai nhi.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link