Giúp điều trị viêm
Khi mẹ bầu thường xuyên ăn quả việt quất sẽ giúp ngăn ngừa những bệnh viêm mãn tính là nguyên nhân hàng đầu của một số bệnh như bệnh tim, bệnh tự miễn, tiểu đường, dị ứng,… Trong thành phần dinh dưỡng của việt quất có chứa nhiều chất chống oxy hóa cần thiết để bảo vệ các tế bào trong cơ thể mẹ bầu và còn giúp chống viêm nhiễm.
Cải thiện khả năng miễn dịch
Khi mang thai nếu mẹ có bầu thường xuyên ăn quả việt quất sẽ được cung cấp nhiều proanthocyanidin, giúp cơ thể mẹ bầu giữ mức độ miễn dịch cao tăng cường sức đề kháng.
Ngoài ra, quả nam việt quất có thể ngăn chặn vi khuẩn tích tụ và phát triển trong niêm mạc ruột vô cùng hiệu quả. Quả việt quất còn giúp cho các vi khuẩn tăng cường miễn dịch phát triển và bảo vệ cơ thể chống lại tất cả các loại bệnh tật bẩm sinh cho thai nhi.
Có lợi cho vệ sinh răng miệng
Có rất nhiều phụ nữ gặp vấn đề về răng trong khi mang thai. Nhưng việc này sẽ được giải quyết khi các mẹ chỉ cần ăn một nắm việt quất hoặc uống một ly mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng, tốt cho răng miệng của thai nhi tốt hơn sau khi chào đời.
Ngăn ngừa táo bón
Khi mang thai mẹ bầu thường dễ mắc chứng táo bón vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được giải quyết nếu mẹ bầu thường xuyên ăn quả việt quất. Trong thành phần dinh dưỡng của việt quá chứa nhiều chất xơ nên sẽ ngăn ngừa được tình trạng táo bón hiệu quả.
Ngăn ngừa phù nề
Trong khi mang thai mẹ bầu thường rơi vào tình trạng phù nề, khó chịu, tình trạng này rất phổ biến. Bên cạnh đó, nước ép từ quả việt quất giúp lợi tiểu tự nhiên. Chính vì vậy, mẹ bầu ăn quả việt quất hoặc uống nước ép việt quất trong khi mang thai thường xuyên có thể ngăn ngừa hoặc chữa được chứng giữ nước giảm phù nề cho mẹ bầu.