Hướng dẫn bạn nội trợ các bước tước ngọn bí vừa nhanh, vừa sạch
Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là tách hết phần lá, cuống lá ra khỏi cành. Sau đó, bạn để phần cành và lá riêng ra, rồi tước cành trước đến phần lá sau.
Khi thực hiện tước phần cuống lá, bạn cần kéo dài xơ từ cuống tới gân lá mặt sau. khi tước hết cần lật mặt phải của lá lên, bạn dùng móng tay bóc luôn phần gân lá giáp với cuống. Làm như vậy lá sẽ không còn xơ khi chế biến.
Bước 2: Tiếp theo bạn xử lý phần thân. Khi tước thân ngon bí, chị em cần tước từ phần cuống già cho tới ngọn.
Thực hiện rất đơn giản, tay trái bạn cầm phần thân, tay phải tước xơ. Móng tay phải bóc phần xơ còn tay trái uống cong phần thân, tránh không để phần thân thẳng đứng.
Bạn lưu ý rằng uốn thân bí cong đến đâu thì tước xơ đến đó, được phần nào sạch, bạn bẻ thành đoạn ngắn vừa ăn. Bạn cần vừa uốn vừa kéo để lớp xơ được loại bỏ nhanh chóng.
Hướng dẫn bạn rửa ngọn bí đúng cách nhất
Bạn cần rửa phần lá và phần cọng riêng biệt, bởi phần thân sạch, ít bụi bẩn. Bạn nên rửa lá riêng vì lá bí nhám, hay dính đất cát, bạn thêm vài hạt muối khi rửa giúp lá bí rụng lông và mềm hơn. Trước hết bạn cho thật nhiều nước sạch rửa qua. Sau đó, rửa kỹ lại tới khi sạch thì thôi.
Cách rửa rau này sẽ giúp rau của bạn hết xơ, hết lông, sạch sẽ, khi chế biến sẽ mềm và ngon. Cuối cùng bạn vớt ra để ráo và chế biến. Rau bí có thể luộc, xào, nấu canh đều rất ngon.