Minh Tú bày tỏ sự thương xót Châu Kim Sang, cảm thấy phục đàn em vì điều này

( PHUNUTODAY ) - Những người thân yêu của Chau Kim Sang và Minh Tú đã có những chia sẻ đầy thương tiếc dành cho cô.

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, Châu Kim Sang trút hơi thở cuối cùng tại nhà trọ vào ngày 3/9. Nhiều đồng nghiệp thân thiết như: Minh Tú, Hoài Sa, Mid Nguyễn, Ngô Bảo Ngọc, Đỗ Nhật Hà... đã đến viếng thăm Châu Kim Sang lần cuối.

Siêu mẫu hoa hậu Minh Tú bùi ngùi nói về Châu Kim Sang: "Tôi không có dịp làm việc nhiều với Sang cho đến khi gặp nhau tại Miss International Queen 2020. Chúng tôi có nhiều cơ hội tâm sự với nhau hơn. Mỗi thành viên trong team tôi, tôi đều tìm hiểu thông tin để hiểu các bạn hơn. Tôi biết Sang là một người rất khó khăn và vất vả trong cuộc sống. Tôi phục Sang vì em luôn lạc quan, chưa bao giờ than thở và nản chí với những thử thách mà em phải đối mặt trong cuộc sống. Nhìn Sang, tôi vẫn thấy mình và nhiều người vẫn may mắn khi có sức khỏe và có cơ hội sống tiếp để làm nhiều điều ý nghĩa hơn cho cuộc sống".

minh-tu-phuc-chau-kim-sang-vi-dieu-nay-me-ruot-tiet-lo-noi-an-nghi-cuoi-cung-cua-co-nguoi-mau-10-ngoisaovn-w700-h911

Cũng trong tang lễ, mẹ Châu Kim Sang cho biết, gia đình sẽ đưa tro cốt nữ người mẫu về quê nhà An Giang: "Lúc bệnh không còn biết gì, khi tỉnh khi mê, Sang bảo tôi: "Mẹ ơi, đừng khóc". Nghe con thều thào tôi xót xa mà không làm được gì để giúp con. Sau tang lễ, tôi sẽ đưa Sang về quê. Chùa cho một miếng đất nên tôi dùng số tiền mạnh thường quân xây cho Sang một cái tháp chùa, rồi để cốt ở đó".

Châu Kim Sang sinh năm 1996, người Khmer, quê An Giang. Cô từng tham gia hai mùa giải Đại sứ Hoàn mỹ (Miss International Queen Vietnam) 2019 và 2020, dừng chân lần lượt tại top 10 và top 15. Sau cuộc thi, cô hoạt động trong lĩnh vực thời trang.

Hồi tháng 7 năm ngoái, Châu Kim Sang được chẩn đoán bị viêm màng não do di căn u xương. Người mẫu trải qua cuộc phẫu thuật quan trọng, trong đó có bốn lần phải mở hộp sọ, sức khỏe suy yếu. Cô là con út của gia đình có bốn anh chị em. Bố mẹ cô làm nông nên gặp nhiều khó khăn. Một số đồng nghiệp của Châu Kim Sang như Hương Giang, Huỳnh Như hỗ trợ tiền thuốc men.

Trước đó, khi nói về ước mơ cuối cùng của mình, Châu Kim Sang từng cho biết: "Em có hỏi bác sĩ giờ em muốn phẫu thuật chuyển giới thì bác sĩ có nói là nếu như không sử dụng hormone nữa thì được, và nói một trong những nguyên nhân em bị như vậy là do hormone.

Hiện tại, lần mổ gần đây nhất cũng hơn một tháng, em đang đợi xem sức khoẻ như thế nào nếu ổn định lại thì em đi Thái. Lúc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ cho đến bây giờ thì em chỉ mới làm ngực và chưa hoàn thiện, lúc đó thì do tình hình dịch và cũng kẹt tiền nên em chưa làm được. Hiện giờ em nghĩ mình không còn nhiều thời gian nữa nên mong muốn cuối cùng của em là được chuyển giới để được sống là chính mình". 

saostar-81vq0ltlol3tebd5

Trước đó chị gái cô từng chia sẻ: "Bác sĩ bên khoa thần kinh cho biết Sang có bướu mãn tính, hiện tại đã chuyển sang ung thư giai đoạn cuối rồi. Tình trạng em tôi xấu lắm, nửa tỉnh nửa mê, không thể mổ được. Bây giờ, Sang đang nằm trong phòng hồi sức bên khoa thần kinh, chỉ để kéo dài sự sống cho em thôi. Bác sĩ cũng nói khó có khả năng hồi phục vì bướu đã chèn ép não rồi, em khó sống bình thường lại được".

Theo:  xevathethao.vn copy link