Hai thời điểm nên uống nước đậu đen rang để da đẹp, dáng xinh không kém người mẫu

( PHUNUTODAY ) - Nước đậu đen rang được nhiều người sử dụng để giảm cân, duy trì vóc dáng cực tốt.

Tác dụng của nước đậu đen rang

Thanh lọc cơ thể, làm đẹp da hiệu quả

Đậu đen rang có chứa nhiều khoáng chất, vitamin cùng 10 loại axit amin như: Lysine, Methionine, Tryptophane, Phenylalanine, Threonine, Valine, Leucine

Isoleucine, Arginine và histidine... Đây đều là những thành phần quan trọng giúp duy trì sức khỏe dẻo dai cũng như cải thiện và trẻ hóa làn da, cho da dẻ khỏe mạnh. Golyphenol trong đậu đen còn là hợp chất được biết đến với tác dụng chống lão hóa cao.

dau-den-rang

Đậu đen là thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất như protein, chất xơ, các chất chống oxy hóa, vitamin A, B, D, E, kẽm, magie, sắt, canxi,.. giúp bồi bổ cơ thể cực kỳ tốt, đồng thời còn giúp làm da sáng mịn hồng hào.

Giảm cân an toàn

Trong đậu đen có chứa isoflavone và anthocyanin, đây là 2 chất có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chuyển hóa năng, ức chế sự hấp thu chất béo của cơ thể. Uống trà đậu đen thường xuyên, đúng cách sẽ làm giảm lượng chất béo trong cơ thể góp phần kiểm soát lượng mỡ tuần hoàn trong máu.

Nên uống nước đậu đen rang vào lúc nào?

Trong bữa sáng

Khi chúng ta vừa ngủ dậy, cơ thể ở trong tình trạng thiếu nước. Nếu bạn sử dụng nước đậu đen kèm bữa sáng sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất chống oxy hoá anthocyanin trong loại nước này, từ đó tăng cường thể chất, cho bạn sức khỏe dẻo dai và nhiều sức sống hơn.

Đậu đen là nguồn chất xơ dồi dào, giảm cảm giác thèm ăn khiến bạn no lâu hơn và cuối cùng là làm giảm lượng calo tổng thể và giảm cân nhanh chóng.

lam-trang-da-an-toan-voi-dau-den-15302276602371609209126

Trước bữa ăn

Trung bình một cốc nước đậu đen rang chứa tới 15g chất xơ – tương đương khoảng 60% nhu cầu chất xơ của một người trong một ngày. Đậu đen cũng chứa nhiều kali, folate, vitamin B6 và phytonutrient giúp làm giảm cholesterol và phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

Uống nước đậu đen khi đói sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ trọn vẹn nguồn dinh dưỡng này. Ngoài ra, việc uống nước đậu đen trước khi ăn sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, từ đó có thể giữ gìn vóc dáng thon gọn và tươi trẻ.

Nếu bạn không uống nước đậu đen trong bữa sáng thì có thể uống trước một trong các bữa ăn còn lại trong ngày.

Cách nấu nước đậu đen rang

Sau khi mua về nên ngâm đậu qua một đêm, loại bỏ những hạt lép nổi trên bề mặt nước. Sau đó vớt đậu ra để khô. 

Dùng chảo để rang đậu, đảo đều tay để đậu chín. Khi thấy lớp vỏ đen bên ngoài căng, hạt đậu se lại và có mùi thơm thì có thể tắt bếp. 

Dùng giấy báo trải đều dưới nền, sau đó rải đều đậu lên trên báo. Đây là cách sao vàng hạ thổ đậu đen. Sau khi đậu hết nóng là có thể lấy bỏ vào nồi thêm nước rồi đun sôi để uống. Mỗi lần nấu chỉ cần dùng một nắm, không nấu quá đặc. 

Nước đậu đen sau khi nấu có màu nâu đỏ nhạt. Bạn có thể bảo quản nước trong ngăn mát tủ lạnh, uống thay nước lọc. 

Theo:  xevathethao.vn copy link