Mối nguy hại chết người từ thực phẩm lạnh

19:20, Chủ nhật 14/06/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bạn phải cần hết sức chú ý khi dùng thực phẩm lạnh, bởi chúng tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe rất cao.

Các món ăn được ướp lạnh đem đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu, ngon miệng. Nhưng đằng sau đó là rất nhiều cạm bẫy cho sức khỏe.

nguy hại từ thực phẩm lạnh
Các món ăn được ướp lạnh đem đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu, ngon miệng.

Mấy tuần nay, thời tiết rất nóng bức và khó chịu nên tôi và gia đình thường xuyên ăn đồ ướp lạnh, nhất là uống nước lạnh. Xin bác sĩ cho biết, thường xuyên ăn thực phẩm ướp lạnh lợi hại gì?

Trả lời: Các món ăn được ướp lạnh đem đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu, ngon miệng. Nhưng đằng sau sự ngon miệng ấy là rất nhiều cạm bẫy cho sức khỏe, vì khi nhiệt lượng sản sinh trong cơ thể hoặc nhiệt độ bên ngoài đang tăng cao và khả năng tản nhiệt ra ngoài của cơ thể tăng thì bất ngờ uống đồ lạnh vào, cơ thể đang nóng bị lạnh đột ngột, ngay lập tức xuất hiện phòng ngự phản xạ. 

Lúc đó, dạ dày bị kích thích quá lạnh sẽ khiến mạch máu co trong thời gian dài khiến lượng máu lưu thông bị cản trở và khả năng miễn dịch của cơ thể giảm mạnh.

Các lỗ tuyến mồ hôi đồng thời bị khép lại, gây ra hiện tượng tắc mồ hôi và nhiệt lượng của cơ thể khó điều tiết. Bên cạnh đó, khi ăn, uống nhiều đồ lạnh như vậy còn gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa, chán ăn, tiêu chảy, tim, thận liên tục hoạt động và điều tiết quá mức, khiến cơ thể luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi.

Vì vậy, trong những ngày hè nóng nực, không nên dùng đồ uống quá lạnh, mỗi lần uống cũng không nên dùng quá nhiều, đặc biệt là đối với trẻ em, người già và những người có thể trạng yếu.

Nguy hại
Nguy hại "chết người" khi ăn món hàu sống để bổ dương
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Hàu là loại hải sản sống ở dưới nước, ăn các loại sinh vật trong bùn, cát, nước biển nên có thể chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh...
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link