Món chè hạt sen long nhãn thanh mát, giải nhiệt cả nhà ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Chè hạt sen long nhãn vừa giúp an thần, tiêu độc mát gan giúp bạn giải nhiệt tốt.

Nguyên liệu món chè hạt sen long nhãn

300gr hạt sen tươi

200gr long nhãn khô

0,5kg đường.

Cách nấu chề hạt sen long nhãn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy hạt sen tươi rửa sạch thông tâm. Nếu dùng hạt sen khô thì phải ngâm nở càng nở khi ninh càng nhừ và ngon miệng hơn.

Chè hạt sen thơm ngon dễ ngủ

Chè hạt sen thơm ngon dễ ngủ

Bước 2: Lấy quả nhãn tươi bóc vỏ, khéo léo dùng dao tách hạt sao cho cùi nhãn không bị rách. Còn khi bạn dùng long nhãn khô thì phải ngâm nở cần ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ giúp món chè thơm ngon hơn.

Bước 3: Tiếp đó, cho hạt sen vào nồi đổ ngập nước, ninh mềm. Khi hạt sen mềm thì cho đường vào ninh tiếp trong 10-15 phút cho ngấm. Rồi sau đó tắt bếp, vớt hết hạt sen ra. Ban hãy dùng một thìa nhỏ lồng hạt sen vào long nhãn.

Bước 4: Bạn hãy đun sôi phần nước sen khi trước, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Bước 5: Múc chè hạt sen long nhãn ra bát, ăn nguội hoặc thêm đá để tăng vị thanh mát của chè hạt sen. Món chè hạt sen long nhãn giúp thanh nhiệt, tiêu độc, mát gan rất tốt cho bạn trong những ngày tiết trời nóng bức. Ngoài ra, với nhưng ai mắc chứng khó ngủ ăn món ăn này giúp an thần, dễ ngủ, ngủ sâu giấc hơn rất nhiều.

Chè hạt sen long nhãn thanh nhiệt tốt

Chè hạt sen long nhãn thanh nhiệt tốt

Lưu ý: Trong khi ăn chè hạt sen có thể cho một chút tinh dầu hoa bưởi hoặc hoa nhài để tăng hương thơm, mùi vị. Ngoài ra, bạn có thể tự làm thêm trân châu để món chè hạt sen thêm vị. Chúc bạn thành công với món chè hạt sen long nhãn này!