Một vài chiêu trang điểm hack tuổi trẻ trung cho chị em phụ nữ 50 tuổi

( PHUNUTODAY ) - Bước vào độ tuổi ngũ tuần, làn da chúng ta sẽ xuất hiện những nếp nhăn, vết chân chim nhiều hơn việc trang điểm cũng cẩn thận hơn.

DƯỠNG DA TIỀN TRANG ĐIỂM

Với làn da lão hóa, lớp trang điểm dễ có xu hướng trở nên rất “giả” nên bạn cần cấp ẩm cho da một cách cẩn thận. Ngoài kem dưỡng ẩm chuyên biệt, có một cách khác để cấp ẩm nhanh là đắp mặt nạ cho bước tiền trang điểm. 

trangdiem1

LỚP NỀN VỮNG CHẮC

Trong trang điểm U50, kem lót dạng silicon sẽ là sự lựa chọn thích hợp hỗ trợ làm giảm đi những nếp nhăn. Dùng cọ trang điểm lông mềm hoặc bông mút để dậm nhẹ nhàng kem nền lên mặt. Bạn đừng đánh quá nhiều kem lên phần khuyết điểm mà hãy nhẹ nhàng che đi. 

Bạn cũng cần chú ý trong việc chọn kem nên. Đây cũng là một trong những tiêu chí giúp cho phần trang điểm của bạn thêm bền đẹp. Bạn nên chọn kem nền có kết cấu mỏng nhẹ để lớp nền dễ dàng tiệp vào da hơn. 

Khi hoàn thành việc đánh nền, phấn phủ là bước tiếp theo để lớp nền lâu trôi hơn. Với bước này, bạn cần chú ý không phủ phấn quá dày vì sẽ làm dễ làm lộ rõ khuyết điểm hơn.  Kem nền chứa thành phần serum và dưỡng ẩm chống lão sẽ cải thiện kết cấu da, đồng thời cung cấp độ che phủ tốt.

trangdiem2

TRANG ĐIỂM CHÂN MÀY VÀ MẮT 

Chân mày phù hợp sẽ giúp bạn trẻ trung hơn trông thấy như dày hơn một chút và không quá cong. Với phần trang điểm mắt, bạn có thể dùng nhũ bắt sáng để đánh lên phần bầu mắt. Màu nâu đỏ, nâu trầm chính là hai màu mắt nên tham khảo. 

Sau đó bạn kẻ đường eyeliner mảnh lướt qua đôi mắt sẽ đem lại vẻ ngoài sắc sảo hơn. Một chút nhấn nhá dưới đuôi mắt với màu tối hoặc cần đến kích mí và dán mi để đôi mắt trông to tròn và có hồn hơn. 

trangdiem3

MÁ HỒNG VÀ SON MÔI

Màu son mang đến gương mặt nét thanh xuân tươi đẹp. Son môi tông cam đào, màu nude hay hồng san hô là mẹo hack tuổi cho đôi môi căng mọng và gương mặt trẻ trung. Với phần trang điểm môi, bạn nên hạn chế vẽ viền môi quá dày vì sẽ làm cho gương mặt thêm đứng tuổi.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link