Mua vải về không ăn hết ngay, làm theo cách này để cả tuần vẫn tươi ngon, mọng nước

( PHUNUTODAY ) - Nếu không biết cách bảo quản, vải sẽ rất nhanh hỏng. Chỉ cần một vài bí quyết nho nhỏ, bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản vải lên đến cả tháng.

Vải đang bước vào mùa chín rộ, giá thành tương đối rẻ. Không ít người mua nhiều vải một lúc và không thể ăn hết ngay khiến chất lượng của quả vải giảm sút. Một số mẹo bảo quản vải dưới đây sẽ giúp bạn trữ chúng được lâu hơn mà không làm giảm độ tươi ngon.

Bảo quản vải trong túi nilon

Sau khi mua vải về, bạn dùng kéo cắt rời từng quả ra khỏi cành, không cắt quá sát quả mà nên trừ lại phần cuống dài khoảng 1cm.

Phải để vải khô hẳn rồi mới cho vào túi và buộc kín. Cho túi vải vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Với cách này bạn có thể bảo quản vải trong vòng một tuần.

qua-vai-01

Bảo quản vải bằng giấy báo

Với cách này, bạn cũng cắt rời từng quả vải và trừ lại phần cuống khoảng 1-2 cm, để thoáng cho khô những phần bị ướt.

Chuẩn bị một chiếc hộp nhựa có nắp đậy. Lót vài lớp giấy báo xuống đáy hộp rồi rải một lớp vải lên trên, cứ một lớp quả vải lại lót một lớp giấy báo. Cuối cùng đặt giấy béo lên phủ kín toàn bộ số vải và đậy nắp hộp lại. Để hộp trong ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản vải theo cách này có thể giữ chúng tươi ngon cả tháng. Thỉnh thoảng bạn nên mở hộp ra kiểm tra để loại bỏ những quả có dấu hiệu bị hỏng.

Bảo quản vải trong ngăn đá

Để kéo dài thời gian bảo quản vải, đến Tết vẫn có vải để thường thức, bạn nên bảo quản chúng trong ngăn đá hoặc tủ cấp đông. Cách sơ chế tương tự như phương pháp bọc giấy báo như trên và để hộp vải vảo ngăn đá.

Để tiết kiệm diện tích trong tủ lạnh, bạn có thể bóc vỏ và bỏ hạt rồi xếp phần cùi vải vào lọ hoặc hộp nhựa rồi vảo quản trong ngăn đá. Khi ăn thì đem ra rã đông.

qua-vai-02

Bảo quản vải bằng cách ngâm đường

Thay vì bảo quản vải nguyên trái, bạn hãy bóc vỏ, bỏ hạt và ướp cùi vải với đường, bỏ vào lọ rồi bảo quản trong tủ lạnh. Vải này bạn có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc đem pha trà vải đều rất ngon.