Muỗi sợ thứ này, đem cắm vào quả chanh rồi bỏ ở góc nhà, yên tâm mà ngủ

08:03, Thứ sáu 12/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Trên thực tế, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà để xua đuổi muỗi cũng như một số loại côn trùng khác.

Đuổi muỗi bằng chanh và đinh hương khô

Bạn chỉ cần lấy chanh và vài nụ đinh hương khô là có thể đuổi muỗi ra khỏi nhà một cách an toàn, không sợ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể mua đinh hương khô ở tiệm thuốc Nam hoặc thuốc Bắc hoặc những nơi bán gia vị, thảo mộc.

Đuổi muỗi bằng chanh và đinh hương khô rất hiệu quả, an toàn. 

Đuổi muỗi bằng chanh và đinh hương khô rất hiệu quả, an toàn. 

Cách làm đơn giản là bạn bổ chanh theo chiều ngang. Sau đó, dùng một ít nụ đinh hương khô cắm vào mặt cắt của quả chanh. Dùng càng nhiều đinh hương thì mùi thơm tỏa ra càng rõ, công dụng đuổi muỗi càng tốt.

Mang quả chanh đã cắm vào đinh hương để ở góc nhà hoặc những bị trí tập trung nhiều muỗi như nhà vệ sinh, phòng ăn, phòng khách... Bạn có thể đặt chanh vào một cái đĩa để sau này dễ dọn dẹp.

Cắm đinh hương khô vào quả chanh

Cắm đinh hương khô vào quả chanh

Mẹo đuổi muỗi khỏi phòng ngủ bằng 8 thảo dược cực hiệu quả

1. Đuổi muỗi bằng tỏi

Mùi thơm nồng của tỏi đến từ các hợp chất lưu huỳnh, đó là chất tự nhiên khiến muỗi thoát khỏi ngôi nhà bạn. Theo đó, bạn chỉ cần nghiền nát một tép tỏi sống và đặt gần nơi côn trùng thường xâm nhập.

2. Quế

Loại gia vị này có mùi thơm dịu, song đó lại là mùi khiến muỗi sợ hãi. Bạn thêm một ít quế vào một ly nước nóng và đặt vào chiếc hộp gần phòng khách để xua đuỗi muỗi.

3. Húng quế

Đặt cây húng quế gần lối vào nhà sẽ ngăn chặn nhiều côn trùng xâm nhập vào bên trong. Bạn cũng có thể đặt lá húng quế khô trong phòng ngủ để xua đuổi côn trùng.

4. Húng tây

Hạt của cây húng tây rất hữu ích trong việc ngăn chặn bọ xâm chiếm nhà và vườn của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần đốt một vài hạt húng tây và để hương thơm lan tỏa khắp nhà.

5. Bạc hà

Mùi thơm sảng khoái của loại thảo mộc này cực kỳ khó chịu đối với những loài côn trùng nhỏ bé như muỗi. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng để giúp bảo vệ làn da khỏi vết cắn của côn trùng.

Hãy trồng bạc hà trong khu vườn nhà, đặt bạc hà ở khu vực bếp hay sử dụng lá khô trong phòng ngủ.

6. Đinh hương

Khói từ đinh hương là một trong những chất đuổi côn trùng tự nhiên tốt nhất. Bạn chỉ cần đặt một vài cây đinh hương vào chiếc đĩa nhỏ và đốt chúng để tỏa ra mùi thơm.

7. Hương thảo

Lá và tinh dầu của hương thảo không chỉ cải thiện sức khỏe cơ thể mà còn bảo vệ bạn khỏi sự xâm nhập của côn trùng.

Để bảo vệ làn da khỏi muỗi, hãy thoa một ít tinh dầu hương thảo lên tay, chân sau khi tắm.

Để sử dụng làm thuốc chống côn trùng trong nhà, hãy đốt một vài lá khô hoặc pha trà cô đặc.

Cách đuổi muỗi an toàn

Cách đuổi muỗi an toàn

8. Sả

Loại thảo mộc này được biết đến với mùi hương chanh thơm ngon, khiến hầu hết côn trùng cảm thấy khá khó chịu. Bạn có thể đặt một vài nhánh thảo mộc ở các góc phòng nơi bạn làm việc; pha trà từ lá cây để hương thơm lan tỏa khắp mọi ngóc ngách trong nhà.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc