Muốn nhà sạch ruồi chỉ cần treo túi nước này ở cửa

14:38, Thứ sáu 21/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Túi nước này sẽ giúp những con ruồi tự nhiên bay ngược ra chứ không dám vào nhà hoặc tiếp cận thực phẩm của bạn.

Chỉ cần túi nước lọc

Ruồi là côn trùng gây phiền nhiễu khiến bạn khó chịu, chúng tìm tới những nơi có nguồn thức ăn nên càng khiến bạn khó chịu. Đôi mắt của ruồi rất dễ bị phản quang gây nhức nhối nên chúng sẽ bỏ đi. Để khiến ruồi khó chịu hãy cho nước sạch vào túi bóng kính. Buộc túi lại và treo ở nơi ruồi hãy tới. Nước thông qua túi bóng kính tạo phản quang khiến cho ruồi bị "quáng" không thể xác định được phương hướng. Do đó chúng sẽ bay đi, không dám tới gần đồ ăn nơi mà bạn có treo túi nước phía trên. Đây chính là mẹo đuổi ruồi của nhiều tiểu thương bán thịt bán thực phẩm ngoài chợ. Họ treo túi nước ở trươc quầy hàng, không phải nước gì đặc biệt đâu, chỉ là nước lọc bỏ vào túi bóng kính, túi càng mới càng tốt. Đó chính là cách để đuổi ruồi rảnh tay không phải phe phẩy quạt. Bạn cũng có thể treo túi bóng nước này ở khu vực cửa sổ để tránh ruồi vào nhà.

Cho nước lọc vào túi bóng kính giúp đuổi ruồi

Cho nước lọc vào túi bóng kính giúp đuổi ruồi

Ngoài ra để đuổi ruồi bạn có thể dùng các mẹo sau:

Dùng rau húng quế đuổi ruồi

Lá rau húng quế rất dễ tìm. Hương thơm húng quế lại rất kỵ với ruồi. Bạn chỉ cần bấm dập lá húng quế để ở cạnh đĩa thức ăn, ruồi sẽ không tới gần. Bạn cũng có thể dùng tinh dầu húng quế xịt ở quanh nhà để ruồi bay đi.

Dùng chanh tươi

Chanh tươi có mùi thơm, có thể đuổi ruồi. Chỉ cần bổ đôi quả chanh rồi cắm đinh hương vào chanh đặt ở đĩa bày ở nơi có nhiều ruồi, bày ở bàn ăn, cửa sổ, mùi đinh hương và chanh sẽ khiến ruồi bay xa. Có thể nấu nước vỏ chanh hoặc cho chanh vào quay trong lò vi sóng cho mùi thơm tỏa ra cũng khiến ruồi bỏ chạy. 

Chanh và sả giúp đuổi ruồi

Chanh và sả giúp đuổi ruồi

Dùng vỏ cam quýt

Hương thơm tinh dầu cam quýt cũng là nguyên nhân khiến ruồi không dám tới gần đồ ăn. Nếu bạn có vỏ cam quýt bưởi thì hãy đặt trên bàn, nơi có gần thức ăn cũng sẽ khiến ruồi ngửi thấy mùi này là sợ. Nếu vỏ chanh cam quýt khô thì bạn có thể cho vào nấu nước cho hương thơm tỏa ra khắp nhà. Hoặc cho vỏ cam quýt vào lò vi sóng quay trong vòng 30 giây rồi mở cửa lò cho hương thơm bay ra.

Dùng củ sả

Trong nhà có củ sả hãy đập dập chúng ra và để nơi ruồi hay tới. Mùi thơm của sả giúp đuổi ruồi muỗi. 

Đuổi ruồi bằng oải hương

Mùi thơm từ cây oải hương rất dễ chịu với con người nhưng lại khiến côn trùng khó chịu như ruồi sâu bướm và bọ chét sợ hãi. Ở trong nhà, bạn có thể trồng một chậu oải hương để trang trí kết hợp đuổi ruồi. Hoặc treo túi thơm oải hương ở khu bếp, khu nhiều ruồi.

Đuổi ruồi bằng lá bạc hà

Bạn có thể dùng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà vì ruồi không thích mùi thơm này. Bạn có thể pha lá bạc hà khô vào cốc nước hoặc bóp cho nát lá bạc hà tươi đặt ở nơi nhiều ruồi khiến chúng sợ. Dùng dung dịch lá bạc hà để lau mặt bàn, lau sàn cũng là cách để đuổi ruồi.

Dùng dầu gió đuổi ruồi

Tinh dầu gió gồm bạc hà, khuynh diệp, tràm trà... rất khiến ruồi sợ. Bạn có thể nhỏ dầu gió vào khăn lau lên mặt bàn ăn hoặc nhỏ dầu gió vào giấy ăn đặt trên bàn, gần chỗ bày đồ ăn sẽ khiến ruồi sợ. Hoặc trộn dầu gió với nước sạch sau đó cho vào bình xịt phun sương để xịt lên không trung hoặc cho vào đèn xông tinh dầu.

Dùng nụ đinh hương

Hương thơm của đinh hương cũng khiến cho ruồi bỏ chạy. Bạn có thể dùng đinh hương khô đặt trong túi thơm treo ở trong bếp, treo ở nơi có nhiều ruồi qua lại hoặc bạn có thể pha nước đinh hương rồi lau dọn mặt bàn nhà cửa. Ruồi cũng rất sợ mùi thơm của đinh hương. 

Ngoài việc dùng các tinh dầu gia vị trên, bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ tránh để mùi thức ăn, mùi rác thải vương vãi trong nhà thì ruồi sẽ không ngửi thấy và sẽ hạn chế bay vào nhà.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên