Nam bệnh nhân t.ử v.ong sau khi tham gia "bữa tiệc thi nhiễm Covid-19"

( PHUNUTODAY ) - Nam bệnh nhân 30 tuổi bày tỏ sự hối hận khi ở trong giây phút cận kề cái ch.ết.

Theo kênh KSAT-TV của đài ABC ( Mỹ), một nam bệnh nhân 30 tuổi, sống tại San Antonio, Texas đã tử vong  sau khi tham gia vào bữa tiệc thi nhiễm Covid-19.

Trả lời phỏng vấn trực tuyến của KSAT-TV, TS.BS Jane Appleby, Giám đốc của Bệnh viện Methodist cho hay, bệnh nhân trước khi qua đời đã bày tỏ hói hận với đội ngũ y tá, bác sĩ ở đây. Anh tiếc nuối khi tham gia bữa tiệc thi nhiễm Covid-19 và nhận lấy kết quả đáng tiếc này.

Hồi đầu tháng 7, một nhóm sinh viên đã tổ chức bữa tiệc mời người dương tính Covid-19 đến dự

Hồi đầu tháng 7, một nhóm sinh viên đã tổ chức bữa tiệc mời người dương tính Covid-19 đến dự

"Bệnh nhân không tin rằng thế giới tồn tại Covid-19. Anh ta cho rằng căn bệnh là trò lừa bịp và bản thân còn trẻ, khỏe nên không có lý gì bị đánh bại bởi con virus đó”, bác sĩ Jane chia sẻ.

Bác sĩ Jane cảnh báo, những người tham gia quá chủ quan, nhất là đối tượng trẻ, không nhận thức rõ được sức ảnh hưởng của căn bệnh và những hệ lụy nguy hiểm mà virus SARS-CoV-2 mang tới. Theo lời bác sĩ Jane, nếu chỉ nhìn bề ngoài sẽ thấy bệnh nhân Covid-19 không có gì khác thường. Nhưng kiểm tra nồng độ oxy và các xét nghiệm khác sẽ thấy cơ thể đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thời gian gần đây, bữa tiệc Covid-19 xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là tại Mỹ. Mới đây nhất, hồi đầu tháng 7, một nhóm các sinh viên đại học tại thành phố Tuscaloosa thuộc bang Alabama tổ chức buổi tiệc với một khách mời dương tính với Covid-19. Những người tham gia sẽ thi xem ai nhiễm virus trước và giành về phần tiền thưởng từ chương trình.

Hay hồi đầu tháng 5, giới chức bang Washington phát hiện 2 bữa tiệc được tổ chức với mục đích giúp người tham dự nhiễm Covid-19. Những người này tiếp xúc với một người nhiễm virus, tự nhiễm virus cho bản thân với hy vọng cơ thể họ sẽ phát triển kháng thể.

Theo:  khoevadep.com.vn