"Tả thực" hình ảnh của bản thân khi 100 tuổi, học sinh nhận điểm 2, dân mạng tranh cãi kịch liệt vì điều này

( PHUNUTODAY ) - Tâm hồn trẻ thơ vốn ngộ nghĩnh, đáng yêu và cũng rất thực thà. Chính nhừng trí tưởng tượng của các em đôi khi khiến người lớn phải nhìn lại vấn đề.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội  rầm rộ bàn tán về chuyện một em học sinh nhận điểm kém trong giờ kiểm tra môn Mỹ thuật, với lời phê của giáo viên "Cần xem lại đề".

Cụ thể, theo hình ảnh bài thi được chia sẻ, giáo viên có ra đề tài cho học sinh như sau" Hãy vẽ một bức tranh miêu tả em khi 100 tuổi".

Rất đơn giản và thực tế, nam học sinh kia đã dày công miêu tả ra hình ảnh của mình trong tương lai: một tấm bia mộ ghi tên mình, kèm năm sinh năm mất (tương ứng với cột mốc 100 tuổi). Bao quanh phần bia mộ ảm đạm ấy là khoảng đất với vài bụi nhỏ lưa thưa. Bầu trời thì mưa lất phất và giữa không trung xuất hiện cả những hồn ma.

Bài kiểm tra nhận điểm kém của cậu học sinh lớp 2 gây chú ý (Ảnh: Group Không sợ chó)

Bài kiểm tra nhận điểm kém của cậu học sinh lớp 2 gây chú ý (Ảnh: Group Không sợ chó)

Tuy nhiên, kết quả nhận về, giáo viên cho em không hiểu đề và cho 2 điểm.

Theo cách đánh giá của cư dân mạng, hầu hết đều đồng tình với suy nghĩ của cậu học trò.

"Vẽ đúng rồi mà, sao được chấm có 2 điểm vậy? Ai sống nổi tới 100 tuổi...""Thằng nhóc sáng tạo mà. Vẽ ngôi mộ có cỏ xanh um thế kia nghĩa là có óc quan sát kỹ càng đấy chứ. Cho 2 điểm thì thầy cô cũng nên suy nghĩ lại khi đang áp đặt suy nghĩ bản thân lên trẻ nhỏ. Chẳng lẽ vẽ ông già, bà già lụm khụm có đám con cháu quây quần? ".

Bên cạnh đó, có không ít ý kiến bảy tỏ, người lớn đừng nên áp đặt, gò bó con trẻ vào những khuôn mẫu nhất định mà hãy cho con thỏa sức tưởng tượng, khám phá trong thế giới của riêng mình