Nguyên liệu cho món miến
-1kg gà ta làm sạch
-200g miến dong
- Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 cái
- Măng tươi: 200g
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa, rau dăm: 1 ít
- Rau thơm ăn kèm: 1 ít
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.
Cách làm món măng miến
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho mộc nhĩ, nấm hương ngâm bằng nước lạnh. Với cách này sẽ giúp mộc nhĩ giòn khi ăn. Rửa sạch rồi thái mỏng. Tiếp đó, ban hãy để lại vài cái nấm hương nguyên cái thả vào nồi nước dùng.
Bước 2: Bạn hãy cho gà ta sau khi làm sạch cho vào nồi, thêm 1 thìa bột canh rồi luộc chừng khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy gà sôi hạ bớt lửa, dùng đũa cắm vào mình gà, nếu không thấy nước đỏ là gà chín.
Tiếp đó, bạn hãy tắt bếp để gà khoảng 10 phút rồi vớt gà ra để ráo. Bạn hãy chặt miếng vừa ăn. Với phần nước dùng bạn thả vài cái nấm hương ngâm nở đã được rửa sạch.
Bước 3: Với phần măng tươi rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào nồi luộc khoảng 3-4 phút. Vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo. Tiếp đó, ở một chảo khác bạn phi thơm hành băm với 2 thìa dầu ăn cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào tiếp đó cho măng tươi vào xào cùng với nhau rồi bạn hãy cho thêm một thìa thìa bột nêm.
Bước 4: Tiếp sau đó cho vào nồi nước dùng gà và đun nhỏ trên bếp. Sau đó, bạn hãy nêm nếm sao cho nồi nước dùng vừa miệng là được.
Bước 5: Với phần miến dong rửa sạch ngâm nước khoảng 10 phút cho mềm. Bạn hãy cắt khoảng 2-3 khúc sau đó thả vào nồi nước dùng cho miến chín rồi vớt miến cho vào bát tô. Rồi bạn hãy xếp thịt gà, măng, hành răm thái nhỏ vào bát canh miến là được.