Người đoản thọ dễ đau ốm thường có 4 thói quen này vào buổi sáng, nếu bạn có 1 cũng nên từ bỏ

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen vào buổi sáng dưới đây khiến cho bạn dễ rơi vào mệt mỏi, suy giảm sức đề kháng rút ngắn tuổi thọ.

Ngủ không đủ giấc

Thói quen của rất nhiều người muốn thức dậy sớm để có thời gian tập thể dục, điều này là tốt, tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo rằng mình đã ngủ đủ giấc. Bởi theo các chuyên gia cho rằng việc không ngủ đủ giấc có thể khiến bạn khó thực hiện các hoạt động chăm sóc bản thân khác. Khi bạn thường xuyên ngủ không đủ giấc sẽ làm cho trái tim bạn sẽ đập nhanh hơn và bạn sẽ thấy mọi thứ căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Theo các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trung bình một người trưởng thành cần ngủ đủ từ 7 - 9 tiếng mỗi đêm. Việc đặt báo thức để dậy vào buổi sáng có thể khiến chúng ta căng thẳng hơn.

Dùng điện thoại ngay sau khi thức dậy

Dùng điện thoại ngay sau khi thức dậy

Dùng điện thoại ngay sau khi thức dậy

Trong thời đại công nghệ nên rất nhiều người có thói quen cầm vào chiếc điện thoại để xem mạng xã hội, đọc tin tức, kiểm tra email ngay sau khi thức dậy. Tuy nhiên, chính hành vi này cũng là nguyên nhân khiến buổi sáng của bạn trở nên mệt mỏi và căng thẳng. Bởi những tin tức tiêu cực, những công việc dồn dập có thể gây ảnh hưởng tới tâm trạng của chúng ta ngay lập tức.

Uống cà phê vào buổi sáng

Việc bạn thường xuyên uống một tách cà phê buổi sáng ngay khi thức dậy có thể làm tăng cortisol - hormone được tiết ra khi chúng ta căng thẳng mệt mỏi hơn. Nguyên nhân là thành phần caffeine làm tăng cortisol, nhất là vào buổi sáng. Nó có thể khiến chúng ta có phản ứng căng thẳng hơn khi vừa mới thức dậy.

Bỏ bữa sáng không tốt

Bỏ bữa sáng không tốt

Bỏ bữa sáng

Nhiều người do muốn giảm cân, hoặc không có đủ thời gian dành cho ăn uống nên họ thường nhịn ăn gián đoạn. Bữa sáng đủ chất sẽ giúp cung cấp năng lượng trong cho cả một ngày. Tuy nhiên, chính việc không ăn sáng một cách đầy đủ sẽ khiến bạn dễ bị căng thẳng hơn so với những người thường xuyên ăn sáng.

Để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn cần có một bữa sáng đủ chất và lành mạnh, bạn nên tránh những thực phẩm giàu calo hoặc những thực phẩm đã chế biến sẵn. Những thực phẩm chế biến sẵn có thể khiến bạn thiếu vitamin và khoáng chất cần thiết để tăng cường năng lượng cho ngày mới.