Người mệnh Mộc muốn vượng tài lộc, sự nghiệp lên hương cứ chọn cây cảnh này

15:05, Thứ bảy 18/03/2023

( PHUNUTODAY ) - Khi lựa chọn cây cảnh để bày trong phòng, nơi làm việc nếu lựa chọn đúng cây hợp mệnh sẽ giúp gia tăng vượng khí. Nếu là người mệnh Mộc bạn nên chọn những loại cây này.

Theo phong thủy, người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá. Màu sắc này làm cho không gian trở nên trong lành, tươi tắn. Nó cũng có những tác động tích cực đến sức khỏe, giảm căng thẳng và giúp cân bằng lại tâm trạng. Việc sử dụng cây xanh phù hợp với mình sẽ là một lựa chọn tốt và mang lại hiệu quả cao trong phong thủy cho người mệnh Mộc.

Có một số loại cây phong thủy thích hợp trồng trong không gian nhà ở của người mệnh Mộc, bao gồm: cây họ tùng trúc, cây ngọc bích, hoa lan, sâm cảnh, vạn niên thanh, cây kim tiền và các loại cọ dừa. Nên trồng 3 hoặc 8 chậu hoa trong nhà để hợp mệnh Mộc.

Cây Ngọc Bích

Theo phong thủy, cây Ngọc Bích được coi là biểu tượng của sự may mắn và tình bạn, cũng như sự vĩnh hằng và sức sống mãnh liệt. Nhiều người thường đặt cây Ngọc Bích để bàn trong văn phòng để thu hút tài lộc và may mắn cho mình. Để tận dụng tối đa yếu tố phong thủy, người mệnh Mộc nên đặt cây này ở hướng Đông Nam để gia tăng khả năng gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp của mình.

Cây Tùng La Hán

Tùng La Hán là biểu tượng của sức khỏe và trường thọ, tượng trưng cho chữ Thọ. Cây Tùng La Hán thường được sử dụng để trang trí nội thất hoặc làm quà tặng mừng thọ, với mong muốn mang lại sự bình an và sức khỏe cho gia chủ. Cây Tùng La Hán có nhiều kiểu dáng đẹp và hút mắt, phù hợp để trang trí trong nhà. Đặc biệt, với người mệnh Mộc, đặt cây Tùng La Hán trong nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh là một loài cây cảnh đẹp và ý nghĩa trong phong thủy. Nó thể hiện sự gắn kết và trường tồn, đồng thời mang lại sự sinh sôi và nảy nở trong không gian sống. Vì vậy, nhiều gia chủ đã chọn cây Trường Sinh để trang trí trong nhà.

Đặc biệt, những gia chủ tuổi Ngọ có thể thích hợp với việc sở hữu chậu cây Trường Sinh để bàn. Không chỉ đẹp, cây Trường Sinh còn có khả năng thanh lọc không khí, giúp loại bỏ các chất độc hại và chống lóa, làm giảm mỏi mắt trong quá trình làm việc.

Với những ý nghĩa đặc biệt của mình, cây Trường Sinh là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí nội thất, đồng thời tăng cường sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm không chỉ có sức sống mạnh mẽ tượng trưng cho ý chí quyết tâm vượt qua gian khổ mà còn là một trong những cây phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tên gọi khác là "cây tiền", Cau Tiểu Trâm được xem là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đặc biệt, cây Cau Tiểu Trâm còn được xem là cây hợp mệnh Mộc, phù hợp với những người có mệnh Mộc. Việc trồng cây Cau Tiểu Trâm trong nhà hay văn phòng cũng giúp tạo ra không gian xanh, tươi mới và mang lại sự thoải mái, tinh thần sảng khoái cho con người.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là một loại cây để bàn phổ biến được xem là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc và gia tăng phong thủy. Với dáng thẳng đứng, sức sống bền bỉ và vẻ hiên ngang, cây thiết mộc lan còn tượng trưng cho sự kiên trì, đứng vững giữa những thử thách trong cuộc sống.

Theo lý thuyết ngũ hành, hướng Đông hoặc Đông Nam là 2 hướng hội tụ đủ ánh sáng, nên đặt cây thiết mộc lan để bàn ở hai hướng này sẽ mang đến sinh khí và may mắn cho những người mệnh Mộc. Tuy nhiên, cây thiết mộc lan cũng phù hợp với nhiều mệnh khác và được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Ngoài tác dụng trang trí nội thất, cây thiết mộc lan còn giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe.

Cây vạn niên thanh lá xanh

Vạn niên thanh là một cây cảnh được coi là biểu tượng cho sự cát tường, trường tồn và bền vững trong quan niệm phương Đông. Cây vạn niên thanh có thể sống đến 100 năm và có khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.

Ngoài ra, trong phong thủy, cây vạn niên thanh được coi là một loại cây mang lại tài vận và sự bền vững cho sự nghiệp. Đặt cây vạn niên thanh trong nhà, đặc biệt là trong không gian làm việc sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực, giúp cải thiện tinh thần làm việc và thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, cây vạn niên thanh cũng có khả năng giảm thiểu các tác động của bức xạ từ thiết bị điện tử trong môi trường sống và làm việc.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy