Nhà ga "cô độc" nhất Nhật Bản: Nguồn cảm hứng cho phim hoạt hình đạt giải Oscar - Vùng đất linh hồn

( PHUNUTODAY ) - Ở Nhật Bản có một nhà ga ngoài trời, bạn có thể ngắm nhìn cảnh biển đẹp như tranh vẽ. Đó là nhà ga Shimonada được biết đến với cái tên là nhà cô độc, nguồn cảm hứng cho phim hoạt hình đạt giải Oscar - Spirited Away, Vùng đất linh hồn.

Nhà ga đẹp nhất nhưng cũng cô độc nhất Nhật Bản

Ga Shimonada ở tỉnh Ehime, thuộc tuyến đường sắt Yosan, vận hành từ năm 1935 đến nay. Shimonada được mệnh danh là "nhà ga cô độc" vì nằm lẻ loi bên bờ biển thưa thớt người. Thế nhưng đây lại là một trong những địa điểm hút cánh săn ảnh ở Nhật Bản. 

vung dat linh hon 5

Ngoài cái tên cô độc, Ga Shimonada còn được biết đến với tên gọi “Ga tàu đẹp nhất Nhật Bản”. Bởi sở hữu phong cảnh hữu tình, nằm đối diện với đại dương xanh biếc, mênh mông, tưng tựa vào vách núi vững chãi, non xanh nước biếc, trăm hoa đua nở như phong cảnh cổ tích giữa đời thật.

vung dat linh hon 3

Khi đến đây, bạn chỉ việc mua vé ở đầu trạm, đợi tàu đến và bước lên, và yên bình thưởng thức bức tranh phong cảnh Seto tuyệt đẹp. 

Nguồn cảm hứng cho bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar - Spirited Away

Năm 2001, khi bộ phim hoạt hình Spirited Away của hãng Studio Ghibli sản xuất được ra mắt. Không lâu sau đó, ga tàu Shimonada đã bớt đi nỗi cô độc "nghìn năm", khi nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới chợt ùn ùn tìm đến.

vung dat linh hon

Bởi lẽ, đây chính là nguồn cảm hứng của bối cảnh quen thuộc trong bộ phim, khoảnh khắc nhân vật chính Chihiro đã bắt đầu một chuyến tàu hỏa xuyên qua vùng nước nông trên một đường ray đang ngập nước. Đó là thước phim cực kỳ đẹp mắt,  khiến bất kỳ khán giả khó tính nào cũng phản ấn tượng, thán phục, muốn được đến tận nơi thưởng lãm.

vung dat linh hon 4

Thế nên, không ít fan ruột của bộ phim đã tìm đến ga tàu Shimonada. Để rồi bị hút hồn bởi phong cảnh kỳ vĩ của nó. Nhất là khoảnh khắc hoàng hôn mỹ lệ, có khi nhuộm tím, hôm khác thì cả nhà ga khoác lên mình "bộ cánh" màu cam rực rỡ, đẹp đến nao lòng. 

vung dat linh hon 2