Nhà nghèo bước vào nhà thường thấy 4 thứ này: Nhà giàu không bao giờ mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy cửa chính của ngôi nhà người ta kiêng kỵ những sai lầm dưới đây, để mọi việc được thuận lợi may mắn.

Phong thủy trước cửa nhà vô cùng quan trọng, xét về mặt thẩm mỹ nó chính là bộ mặt của gia đình bạn. Còn xét về mặt phong thủy nó sẽ ảnh hưởng tới con đường tài lộc, công danh của các thành viên trong nhà. CHính vì vậy, nếu như trước của nhà bạn có những thứ này thì nên tránh ngay nhé!

Mở cửa vào nhà thấy tủ lạnh

Bất kể diện tích ngôi nhà của bạn bao nhiêu, tốt nhất là không nên đặt tủ lạnh ở cửa ra vào. Tủ lạnh giống như bức tường, đặt ở cửa thì việc đóng mở sẽ gián tiếp cản đường ra vào.

Có thể xem tủ lạnh như nơi cất giữ đồ đạc của gia đình. Dưới góc độ phong thủy, nếu mở cửa mà nhìn thấy tủ lạnh cũng giống như nhìn thấy "ngân khố", có nguy cơ thất thoát của cải, nhất là với người kinh doanh.

treo-guong-gan-cua-ra-vao

Mở cửa vào nhà thấy gương soi

Trong cuộc sống thì gương soi chính là đồ vật trang trí phổ biến ở nhiều gia đình nên thường hay trưng ở vị trí cửa ra vào dễ nhìn thấy. Tuy nhiên trong phong thủy, thì chiếc gương soi tượng trưng cho sự trống trải dễ gây ra rạn nứt tình cảm vợ chồng hoặc có người "thứ ba" phá hoại. Vì vậy, khi đặt gương soi thẳng cửa chính gia đạo dễ xảy ra rạn nứt, cuộc sống vợ chồng khó lòng hạnh phúc như mong muốn.

Nếu bạn thực sự muốn, hãy trưng những đồ vật phong thủy khác giúp hút tài lộc vào nhà. 

Mở cửa vào nhà thấy nhà vệ sinh

Ngày nay, nhiều căn nhà ở thành phố do diện tích sử dụng không được lớn nên thiết kế nhà vệ sinh thẳng cửa chính. Về tâm lý, mở cửa vào nhà thấy nhà vệ sinh tạo cảm giác không được sạch sẽ thoải mái. Về mặt phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, nên khi thiết kế thẳng cửa chính tài lộc sẽ khó chảy vào nhà. Đồng thời, điều này cũng tạo sự căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đau ốm cho người sống trong nhà.

vi-sao-khong-nen-dat-guong-doi-dien-cua-ra-vao.1jpg-min-1

Cửa chính thẳng với bếp

Nhiều ngôi nhà chung cư hoặc các gia đình hiện đại ở thành phố do diện tích đất xây dựng không được rộng rãi nên có xu hướng thiết kế thẳng để tạo không gian thoải mái rộng rãi cho các thành viên trong nhà. Bởi vậy họ thường thiết kế cửa chính thẳng với không gia bếp. Và nhiều gia đình cửa chính mở ra sẽ nhìn thấy bếp nấu, điều này vô cùng không tốt trong phong thủy. Bởi nó gây hỏa khí trong nhà khiến các thành viên trong nhà dễ cãi vã mâu thuẫn khó lòng hòa hợp êm ấm. 

Bên cạnh đó, do bếp nấu là khu vực riêng tư của mỗi gia đình nên cần có không gian riêng tránh việc bị người xung quanh qua lại nhòm ngó. Vì vậy, bạn có thể thiết kế thêm tấm chắn hoặc tạo thên nhưng vách ngăn để chia không gian phòng khách và khu vực bếp.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm