Vườn nhà có 4 loại cây này rắn mê như điếu đổ: Nhổ bỏ ngay trước khi gây họa

14:39, Thứ hai 26/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Những loại cây dưới đây rắn vô cùng yêu thích, nên nhổ bỏ kéo rước họa vào thân.

4 loại cây nên tránh trồng trong vườn nhà

Bạch hoa xà

Nghe cái tên thôi thì mọi người đã biết được hoa này mang màu sắc trắng thanh khiết, đã vậy còn có hình dạng bé xinh, dễ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy nên, một số người đã trồng loại hoa này trước sân để tô điểm nhưng lại không biết vô tình dẫn dụ rắn tìm đến nhà.

Bởi lẽ bạch hoa xà có mùi hương rất “được lòng” rắn, mà hoa này nở quanh năm, nhiều nhất là tháng 5 và 6. Lúc này, hương thơm bay xa và một khi rắn ngửi được thoang thoảng thôi sẽ nhanh chóng tới ngay. Vậy nên, không được trồng hoa này, còn lỡ trồng rồi thì phải chặt bỏ, đừng để bất cứ ai trong nhà xảy ra chuyện thì hối hận không kịp.

cay ran me

Bạch hoa xà thiệt thảo

Tuy thêm hai từ thiệt thảo phía sau làm nhiều người lầm tưởng là tên gọi khác của bạch hoa xà, nhưng không phải đâu ạ. Hai loại hoa này hoàn toàn khác nhau và bạch hoa xà thiệt thảo còn được gọi là lưỡi rắn trắng. Và tất nhiên cái tên gọi này có nguồn cơn khi bạch hoa xà thiệt thảo phát triển tốt ở nơi ẩm ướt, đến mùa hoa nở trắng xóa, dẫu hoa nhỏ có đài hình giáo nhọn, ống đài hình cầu rất đẹp nhưng mọi người tuyệt đối không nên trồng, vì người xưa bảo rằng ở đâu có hoa này là y như rằng ở đó có rắn.

Cây dứa

Cây dứa hay còn gọi là cây thơm là loại quả quen thuộc mang lại nhiều vitamin, giàu giá trị dinh dưỡng với con người. Đồng thời, hoa dứa cũng rất thơm và thu hút rắn. Rằn là loại động vật rất ưa mùi thơm nhất là những mùi thơm có vị ngọt như mùi thơm của hoa rứa. Chính vì vậy nếu như trồng nhiều dứa sẽ thu hút rắn tới. 

cay du ran

Hoa nhài

Hoa nhài là loài hoa quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta, nhưng nó lại quý giá vì được xem là dược liệu chữa được những triệu chứng phổ biến như: lạnh bụng, đầy hơi, tiêu chảy, đau nhức răng… nên nhiều người cũng chuộng trồng. Nhưng khổ nỗi những người này lại không biết rằng, hoa nhài có vị ngọt, chuyên là thức ăn của loài chuột, sóc, nhím… Trong khi đó, rắn lại rất thích ăn những con vật này nên sẽ mò đến nơi có hoa nhài để thưởng thức. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min