Nhìn tưởng trà sữa, thử rồi mới biết vừa ngon lại vừa lành mạnh hơn nhiều

( PHUNUTODAY ) - Thay vì uống trà sữa mỗi ngày, các chị em phụ nữ có thể thay thế bằng những cốc sữa yến mạch trân châu, vừa ngon, đẹp mắt lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu 

- Sữa yến mạch: 300ml

- Bột thạch trắng: 13g

- Hoa đậu biếc: 7 bông hoa

- Bột báng: 60g

- Nước lọc: 800ml

- Sữa tươi: hàm lượng thích hợp tùy theo sở thích

Cách làm

Thạch sữa yến mạch

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi và đổ vào đó sữa yến mạch cùng bột thạch trắng vào đun với lửa nhỏ, chú ý Vừa khuấy đều tay cho đến khi sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp.

Tiếp đến, bạn hãy đợi cho hỗn hợp nguội bớt thì đổ thạch sữa yến mạch vào khoảng 1/3 ly. Để cho thạch sữa yến mạch đông đặc  ở nhiệt độ phòng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh cho nhanh và mát hơn.

photo-1664978072752-16649780746561307047420-1665110098113-16651100984551750950404

Trân châu hoa đậu biếc

Đặt một chiếc nồi khác lên bếp và đun sôi 800ml nước. Sau khi nước sôi thì bạn cho thêm hoa đậu biếc đã được rửa sạch vào đun ở lửa nhỏ. Đun trong khoảng 4 phút cho hoa đậu biếc tiết sắc tố màu xanh tím bắt mắt ra thì vớt bỏ hoa giữ lại nước.

Tiếp đến, bạn hãy đổ trân châu vào luộc với số lượng vừa đủ, khuấy đều trong khoảng 13 phút thì đậy nắp nồi đun tiếp khoảng 10 phút tiếp. Khi nhìn thấy trân châu chỉ còn lại đốm trắng nhỏ ở giữa thì đun thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp rồi. Sau đó, vớt trân châu ra và cho vào nước lạnh để không bị dính thành cục với nhau.

photo-1664978187379-16649781878201548229879-1665110110100-16651101102151324933893

Sau đó, bạn đổ phần trân châu vào ly thạch sữa yến mạch. Cuối cùng là bạn đổ thêm một lượng sữa phù hợp với sở thích lên trên cùng là bạn đã hoàn thành xong sữa yến mạch trân châu vô cùng thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng. Cho bột báng vào ly thạch sữa yến mạch.

Một ly sữa yến mạch hoa đậu biếc với màu xanh đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Thạch sữa giòn giòn thơm ngậy, ăn kèm với bột báng dẻo ngon. Thức uống có vị ngọt nhẹ, rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

photo-1664978191279-16649781917671596912361-1665110112146-1665110112510589007167

Lợi ích của sữa yên mạch trân châu đối với sức khỏe

Tăng cường sức khỏe của xương

Sữa yến mạch giúp bổ sung canxi và vitamin D, đây là chất dinh dưỡng vô cùng thiết yếu giúp xây dựng một hệ xương chắc khỏe. Canxi cần thiết để duy trì xương chắc khỏe và tăng lượng hấp thụ sẽ làm giảm nguy cơ gãy xương. Và vitamin D hoạt động bằng cách tăng cường hấp thụ canxi để tăng cường sức khỏe của xương hơn nữa.

20211122_141127_693310_he-xuong-co-the-ngu.max-1800x1800

Ổn định lượng đường trong máu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, beta-glucans trong sữa yến mạch có khả năng hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Uống sữa yến mạch thường xuyên có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Có thể hỗ trợ giảm cân

Các beta-glucans trong sữa yến mạch có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ cho quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt hơn. Không những vậy, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ hòa tan có thể hỗ trợ quản lý cân nặng lâu dài.

5-bi-quyet-giup-giam-can-ma-khong-anh-huong-den-kich-thuoc-vong-1-adobestock164981310-1200x676

Giảm mức cholesterol

Sữa yến mạch có chứa beta-glucan giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh bằng cách giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát, giảm đáng kể mức cholesterol LDL (có hại). Các nghiên cứu được ghi nhận khác cũng báo cáo rằng sữa yến mạch có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol ở những người khỏe mạnh.

Ngoài ra, bột sương sáo trắng là một trong những nguyên liệu dùng làm thạch. Thạch làm từ bột sương sáo trắng ngoài có tác dụng giải nhiệt còn có tác dụng giảm huyết áp, hỗ trợ trị đái tháo đường, đau cơ, viêm khớp hiệu quả.

Theo:  xevathethao.vn copy link