Những cạm bẫy hôn nhân dễ khiến các cặp vợ chồng đi đến bờ vực ly hôn

( PHUNUTODAY ) - Cho dù cuộc hôn nhân có hạnh phúc đến đâu, chồng cưng chiều vợ nhiều như nào thì đã chung sống với nhau sẽ có những mâu thuẫn. Nếu như những mâu thuẫn này không được xử lý một cách thấu đáo thì chắc chắn cuộc hôn nhân của hai người sẽ rạn nứt.

1. Nghĩ rằng mình luôn đúng

Từ nhỏ đến lớn, bố mẹ và thầy cô luôn dạy cho chúng ta thế nào là đúng sai, cái gì nên làm và cái gì không nên. Sau khi kết hôn thì khi có những mâu thuẫn bất đồng, rất nhiều người chồng, người vợ dễ dàng phát xét quan điểm của mình là đúng còn người bạn đời là sai. Chính vì cách lập luận này tạo ra nhiều rắc rối cho cuộc hôn nhân của bạn.

Trong hôn nhân, việc phân định ai đúng ai sai là không quan trọng. Nếu cả hai cứ đề cao cái tôi của mình lên mà không chịu cảm thông cho đối phương thì sớm muộn hôn nhân cũng tan vỡ.

2. Phụ thuộc vào nửa kia

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Khi yêu phụ nữ thường nói rằng mình may mắn gặp được người đàn ông tốt, còn đàn ông cũng hứa hẹn sẽ yêu người phụ nữ của mình đến hết đời. Thế nhưng việc sống phụ thuộc vào người bạn đời thì càng khiến cho cả hai có những hành vi kiểm soát thái quá dành cho nhau. Từ đó mà hạnh phúc không còn trọn vẹn.

Là vợ chồng, dù yêu thương nhau mấy thì cũng cần nhớ rằng bí quyết hôn nhân hạnh phúc chính là cả hai nên có những khoảng trời riêng độc lập của nhau. Có như vậy thì cả hai người mới tôn trọng và nâng niu nhau hơn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Không biết cách giải quyết những xung đột

Cho dù cuộc hôn nhân có hạnh phúc đến đâu, chồng cưng chiều vợ nhiều như nào thì đã chung sống với nhau sẽ có những mâu thuẫn. Nếu như những mâu thuẫn này không được xử lý một cách thấu đáo thì chắc chắn cuộc hôn nhân của hai người sẽ rạn nứt.

Sau cuộc cãi vã, nhiều cặp vợ chồng không nói chuyện mà cứ im lìm, không ai chịu làm hòa trước. Kết quả là khiến tình yêu vợ chồng nguội lạnh, nếu cả hai biết cách giải quyết thì chắc chắn những xung đột, mâu thuẫn sẽ được giải quyết một cách êm đềm. Đã là vợ chồng ai đúng ai sai, hãy hạ bớt cái tôi xuống và nhẹ nhàng với người bạn đời.