Thấy người khác ly hôn đừng vội cười, vì chúng ta cũng không thể biết hôn nhân của mình ngày mai sẽ ra sao

( PHUNUTODAY ) - Ly hôn rồi người phụ nữ nào sống trong bất lực khi bản thân họ không thể níu giữ được hạnh phúc. Bao năm vun vén, bao năm hi sinh nay đổ sông đổ bể.

Cuộc sống này vốn chẳng ai có thể biết trước được điều gì, có những thứ hôm nay ở cạnh mình nhưng ngày mai lại rời bỏ mình. Bản thân mỗi chúng ta hôm nay cũng khác xa so với quá khứ, điều đó cũng đồng nghĩa rằng chẳng có gì đảm bảo được rằng người đàn ông, người chồng trong tương lai của mình sẽ không thay lòng đổi dạ.

Phụ nữ sau ly hôn thường mang tiếng một đời chồng với những vết thương khó lành, sẽ có vài người thông cảm, thấy hiểu nhưng cũng có nhiều người dành ánh mắt không mấy thiện cảm:

- Cô ta phải như nào thì chồng mới bỏ

hay là

- Tốt đẹp gì cái loại đàn bà bỏ chồng, chắc lại ngoại tình bị chồng đuổi đây mà

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Miệng lưỡi thiên hạ, của những người ngoài cuộc thì phán xét dễ lắm, nhưng đâu ai có thể biết được rằng người phụ nữ ở trong cuộc họ đau đớn đến thế nào. Đặt chân vào hôn nhân chẳng ai mong muốn mình đỡ vỡ, bị phản bội cả. Chẳng có người phụ nữ nào dại dột đến mức rời bỏ người đàn ông yêu thương mình cả.

Hôn nhân tan vỡ, người phụ nữ sẽ đau khổ nhất, bởi họ sẽ sống với quãng thời gian dằn vặt bản thân nên buông bỏ hay tiếp tục ở lại. Ly hôn rồi người phụ nữ nào sống trong bất lực khi bản thân họ không thể níu giữ được hạnh phúc. Bao năm vun vén, bao năm hi sinh nay đổ sông đổ bể.

Khi phải đi đến quyết định ly hôn thì đó là lúc con người ta chẳng còn sự lựa chọn nào nữa. Họ biết càng níu giữ cuộc hôn nhân này thì bản thân họ sẽ lại càng đau khổ. Người chồng yêu thương ngày nào nay đã thay lòng đổi dạ thì có sống chung dưới mái nhà thì càng đau đớn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Bởi thế nên mỗi người đừng cười những người phụ nữ ly hôn chồng rồi chê trách họ là loại đàn bà không tốt. Đừng nghĩ rằng mình có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc thì có thể tự hào rằng chồng mình sẽ cả đời chung thủy. Lời hứa của đàn ông quá rẻ mạt, sự trăng hoa của đàn ông lại quá nhiều.

Cuộc đời rộng lớn lắm, lòng người lại chính là thứ khó lường, hạnh phúc của ai thì người nấy hưởng, đừng cười trên nỗi đau của người khác vì bạn sẽ chẳng hiểu được người trong cuộc họ đau khổ và phải gánh chịu những gì đâu. Phận đàn bà sinh ra đã thiệt thòi, ly hôn luôn là điều khổ tâm nhất với phụ nữ.

Nếu còn hạnh phúc thì hãy cứ trân trọng mà thôi, đừng nghĩ rằng người ta tồi tệ mới nhận được cái kết đắng như vậy. Đổ vỡ trong hôn nhân đâu phải lúc nào do phụ nữ, hầu hết là do đàn ông cả đấy thôi. Bởi thế nên hôm nay hạnh phúc hãy tận hưởng bởi chẳng ai biết ngày mai rồi sẽ như thế nào.