Nhúng đậu qua thứ nước này trước khi rán: Đậu vàng ươm, giòn tan không lo dính chảo, vỡ nát

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán đậu dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, giòn tan ăn hoài không thấy chán.

Món đậu phụ chiên giòn là món ăn mà rất nhiều người yêu thích. Đồng thời, đây cũng là món ăn bình dân nên ít tốn kém nhưng lại vô cùng đưa cơm nên được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. TUy nhiên, để rán đậu vàng ươm không lo vỡ nát thì không phải ai cũng biết cách làm. Với công thức nhỏ dưới đây bạn sẽ có một món đậu phụ rán bất bại thơm ngon, giòn tan không lo dính chảo.

Ngâm đậu vào nước muối

Cách rán đậu ngâm qua nước muối. Trước tiên, bạn hãy cho 1 thìa cà phê muối vào bát nước nóng, khuấy tan rồi cho đậu vào ngâm trong khoảng 30 phút. Nước muối sẽ làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu, đồng thời giúp món đậu rán có màu vàng sắc nét. Nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm nhũn, giữ độ ẩm bên trong miếng đậu để món ăn luôn béo, bùi. Như vậy, món đậu chiên sẽ giòn rụm vỏ mà ruột vẫn mềm.

Ran-dau-cho-cho-ngay-vao-chao-them-2-buoc-dau-vang-gion-khong-bi-nat-1-1648715694-46-width935height595

Chần đậu qua nước sôi

Một trong những bí quyết được rất nhiều chị em áp dụng là cần rán đậu phụ ngon khác là cắt đậu thành từng khối, đặt trên muôi thủng rồi chần trong nồi nước sôi khoảng 20 giây. Đồng thời, với cách này giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Bạn có thể thêm một chút muối vào nồi nước để tăng hiệu quả.

Đảm bảo độ sạch của chảo

Chảo phải thật sạch mới không gây dính, làm nát miếng đậu. Đây là điều quan trọng bậc nhất trong số các mẹo rán đậu phụ giòn, ngon. Tốt nhất là dùng chiếc chảo chống dính chưa bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi, giúp làm sạch hoàn toàn, sau đó đổ đi, để khô.

Xát gừng vào chảo

Nếu như chảo nhà bạn mất sạch lớp chống dính khiến cho quá trình chiên rán chở nên khó khăn thì có một bí quyết là trước khi rán đậu phụ ngon quan trọng là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn cắt vài lát gừng sống xát đều vùng đáy và thành chảo. Cách này giúp chống dính chảo cực tốt.

ran dau phu gion tan

Cần để cho dầu nóng già

Trong các mẹo rán đậu giòn, ngon, bạn không được quên nguyên tắc dầu chiên phải nóng già và lượng cũng đủ nhiều để chiên ngập dầu. Như vậy, đậu sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm. Nếu dùng ít dầu, bạn phải rán lâu hơn, bên trong sẽ bị khô, dầu cũng ngấm nhiều gây béo và ngán.

Không nên lật đậu sớm

Một trong những bí quyết để bạn có một mẻ đậu phụ chiên giòn vàng ươm là bạn không nên lật đậu sớm dễ bị vỡ nát. Bởi đậu phụ vốn là thực phẩm mềm và rất dễ vỡ, nhất là loại đậu ngon, do đó khi cho vào chảo rán, bạn đừng lật sớm, nên đợi đậu vàng một mặt mới lật.