"Green latte" - loại nước uống màu xanh ngày càng phổ biến, dù là sao Âu, Mỹ hay Hàn Quốc đều thích uống một cốc mỗi ngày. Ngoài việc hỗ trợ tiêu mỡ giảm cân cực kỳ hiệu nghiệm, uống một cốc detox xanh mỗi ngày cũng có thể giúp thải độc dạ dày.
Lợi ích khi uống một cốc "green latte" mỗi ngày
"Green latte" có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại nước ép rau củ thông thường, chứa nhiều protein tốt cho cơ thể. Uống một cốc mỗi ngày có thể hấp thụ 7 chất dinh dưỡng chính là: chất béo, nước, chất xơ, protein, khoáng chất, carbohydrate và vitamin.
"Green latte" có thể tăng cường quá trình trao đổi chất của gan, giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, thực phẩm giàu chất xơ có thể loại bỏ những thức ăn không tiêu cặn bã trong dạ dày.
Uống "green latte" đúng cách
* Ngày 1: Cốc "green latte" buổi sáng và tối kết hợp bữa trưa nhẹ (phi lê cá /ức gà).
* Ngày 2 đến ngày 6: Uống 3 cốc cà phê xanh trong 5 ngày liên tiếp, ít nhất 1800c.c nước mỗi ngày.
* Ngày 7: "Green latte" buổi sáng và buổi tối kết hợp bữa trưa ăn nhẹ.
* Ngày 8: Chế độ ăn uống phục hồi.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn có thể uống một cốc vào buổi sáng lúc bụng đói để giúp giải độc cơ thể. Bữa trưa và bữa tối ăn bình thường, tuy hiệu quả giảm cân không nhanh bằng nhịn ăn nhưng có thể dùng duy trì hàng ngày.
Lưu ý khi áp dụng chế độ "green latte"
- Uống 1 cốc nước ấm khi bạn thức dậy vào buổi sáng để làm ấm bụng, sau đó uống một ly "green latte".
- Không uống "green latte" xanh. Nhiệt độ uống tốt nhất là từ 25 ° C đến 37 ° C.
- Nên thưởng thức từ từ để có thể tăng cảm giác no, tránh trào ngược dạ dày.
- Vào mùa thu và mùa đông, bạn có thể thêm một miếng gừng hoặc nghệ nhỏ vào ly "green latte" để cân bằng nhiệt độ, giữ ấm cơ thể.
- Trong quá trình ăn kiêng, uống 2000ml nước tốt mỗi ngày để tránh mất nước. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước.
Loại rau hỗ trợ giảm cân tốt nhất là rau hữu cơ thuộc họ cải như bắp cải xanh, cải xoăn, cải bó xôi, xà lách, lá khoai lang... Các loại rau họ cải rất giàu chất xơ, có tác dụng bảo vệ đường ruột, ngoài ra còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B2, beta caroten, kali, canxi, magie...
Công thức "green latte"
* Công thức 1: Nước ép rau, táo, dứa
Nguyên liệu chuẩn bị: 100g rau cải xoăn, 70g dứa, 50g táo, 10g đậu tương và 250ml nước.
* Công thức 2: Nước ép rau, chuối, táo
Nguyên liệu chuẩn bị: 50g rau bina, 50g dưa chuột, 60g táo, 1/3 quả chuối, 10g hỗn hợp các loại hạt ngũ cốc và sữa chua không đường.
* Công thức 3: Nước ép rau, quả dứa, kiwi
Nguyên liệu chuẩn bị: 100g lá khoai lang hữu cơ, 1 quả kiwi, 70g dứa, 10g peptit đậu tương và 250ml nước.
* Công thức 4: Nước ép rau, quả việt quất, ổi
Nguyên liệu chuẩn bị: 100g xà lách, 30g quả việt quất, 50g ổi, 50g táo, 10g đậu tương và 250ml nước.
* Công thức 5: Nước ép rau, quả bơ, chuối