Những lỗi trang điểm có thể khiến bạn để lại ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng

( PHUNUTODAY ) - Lối trang điểm tự nhiên, trang nhã sẽ giúp ghi thêm điểm với nhà tuyển dụng và cũng tạo ấn tượng nhẹ nhàng hơn.

Nhìn chung, bạn nên chuẩn bị một lớp trang điểm trong suốt và tràn đầy sức sống khi đến môi trường công sở. 

1. Lớp nền dày và nhanh trôi

Bạn nên đánh lớp nền mỏng và hơi bắt sáng một chút, tràn đầy sức sống. Lớp nền quá dày không chỉ làm bạn bị già đi mà còn tạo ra vẻ nặng nề, mệt mỏi. Bạn cũng nên chú ý sử dụng mỹ phẩm không thấm nước.

trangdiemphongvan 1

2. Đánh mắt đậm

Dù không có quy định nhưng bạn nên tránh làm vậy nếu muốn tạo ấn tượng tốt. Với môi trường công sở nghiêm túc, bạn nên trang điểm phấn mắt với gam màu trung tính như màu hồng đất, nâu nhạt, cam đào, sau đó chuốt mascara là đã có đôi mắt cuốn hút, rạng rỡ rồi. 

3. Đánh khối quá kỹ

Đánh khối và highlight chỉ phù hợp khi bạn chụp ảnh trong studio. Với nhu cầu làm đẹp thường ngày, bạn chỉ nên đánh phấn má hồng nhẹ nhàng, có thể bỏ qua bước tạo khối, nên thiên về màu cam đào, hồng san hô sẽ mang đến vẻ tươi tắn.

trangdiemphongvan 2

4. Màu son đậm

Nên tránh dùng son matte màu đỏ đậm, màu trầm vì nó có thể gây ấn tượng bạn có cá tính quá mạnh với nhà tuyển dụng. 

5. Kiểu tóc và móng tay cầu kỳ

Các nhà tuyển dụng sẽ thích ứng viên có mái tóc gọn gàng, không cầu kỳ hơn là tóc tẩy, tạo kiểu lòe loẹt. Nếu tóc dài thì nên búi tóc cao hoặc buộc đuôi ngựa phía sau. Bạn nên tránh để tóc mái chạm mắt và che một phần gương mặt.

Còn về móng tay, bạn nên tạm thời bỏ qua những hình vẽ rực rỡ, đá trang trí nổi bật để về với màu sắc trung tính. Dù có sơn móng tay hay không, bạn cũng nên cắt móng tay cẩn thận, làm sạch, không để đầu móng bị kẹt bụi bẩn. 

Theo:  khoevadep.com.vn copy link