Thịt gà là loại thịt rất bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nếu không biết cách ăn sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng. Đây cũng là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai ăn cũng tốt, dưới đây là những người không nên ăn thịt gà.
Thịt gà là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. |
Người bị sỏi thận
Những người bị sỏi thận không nên ăn thịt gà. Do thịt gà là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
Người có cơ địa mẫn cảm, dễ dị ứng
Người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp dễ có phản ứng mẩn ngứa, nổi ban, khó thở khi ăn da gà, gan gà; khi làm các món gà kho, gà hầm, thêm gừng tươi đập giập hoặc thái mỏng làm gia vị và giải mẫn cảm theo kinh nghiệm dân gian.
Người bị cao huyết áp
Thịt gà chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nên nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị cao huyết áp.
Người bị cao huyết áp không nên ăn thịt gà. |
Người bị vết thương hở
Các vết thương hở nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi với các kích cỡ khác nhau. Đặc biệt, các vết sẹo lồi này còn có thể có màu thâm và sạm hơn so với màu da.
Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất bạn nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này để hạn chế khả năng để lại sẹo trên da.
Người bị xơ gan
Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.
Người bị viêm khớp
Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.
Lưu ý:
Không ăn với tôm
Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người, để giải nấu nước kinh giới uống.
Không ăn với cá chép
Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung. Nên nấu nước đỗ đen uống sẽ khỏi.
Gia vị dùng không đúng cách sẽ thành chất độc hại Gia vị là một phần tất yếu không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, chúng sẽ chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe. |