Những thực phẩm giàu collagen tốt cho da, ngăn ngừa lão hóa sớm

13:30, Thứ sáu 28/02/2020

( PHUNUTODAY ) - Bổ sung thực phẩm giàu collagen sẽ giúp chống lão hóa da từ bên trong, ngăn ngừa việc hình thành các nếp nhăn.

Nước hầm xương

Đây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để kích thích sản xuất collagen trong cơ thể. Nước hầm xương chứa dạng hoạt tính sinh học của protein. Cơ thể chúng ta có thể hấp thụ chúng nay lập tức.

Trong đó, nước hầm từ thịt bò chứa nhiều collagen loại I có lợi cho sức khỏe của da; nước hầm từ gà, gà tây chứa collagen loại II  tốt cho khớp xương.

Mỗi ngày, một người có thể sử dụng khoảng 170- 340 gram nước hầm xương để tăng lượng collagen trong cơ thể. 

Cá hồi

Cá hồi từ lâu nay đã được biết đến là loại thực phẩm vàng đối với sức khỏe. Loại hải sản này chứa nhiều kẽm, khoáng chất có khả năng kích thích sản xuất collagen. Ngoài ra, cá hồi chứa nhiều chất béo omega-3 giúp giữ ẩm cho ra. Chị em nên ăn cá hồi 2 lần/tuần, khoảng 113 – 140 gram.

thuc-pham-giau-collagen-01

Trứng

Trúng có chứa lưu huỳnh, cần thiết cho việc sản xuất collagen và giải độc gan, đẩy các độc tố phá hủy collagen ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn tối đa 2 quá trứng/ngày để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, cơ thể khỏe mạnh.

Rau xanh

Rau xanh là loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của con người. Rau có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có ngăn chặn sự phá vỡ collagen sớm.

Rau xanh là thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Chúng cũng có thể ngăn ngừa sự phá vỡ collagen sớm.

Rau xanh chứa chất diệp lục có tác dụng làm tăng lượng procollagen trong da. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tia cực tím và các gốc tự do.

Trái cây có múi

Những loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi chứa nhiều vitamin C giúp các axit amin sản xuất proline - một chất cần thiết để sản sinh collagen. Ngoài ra, vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi những nhân tố độc hại của môi trường.

Cà chua

Chất lycopene trong cà chúa có tác dụng chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi tia UV. Không những thế, lycopene còn kích thích sự tổng hợp collagen. Để có được nhiều lycopene, bạn nên uống một cốc nước ép cà chua mỗi ngày.

Quả bơ chứa nhiều vitamin E giúp ngăn ngừa phân hủy collagen dưới da. Ngoài ra, loại quả này chứa chất béo có lợi cho da. Dầu quả bơ có thể làm tăng sản xuất collagen. 

Sản phẩm từ đậu nành

Các sản phẩm làm từ đậu nành là nguồn cung cấp collagen tốt cho sức khỏe và làn da. Lượng geniste trong đậu nành góp phần vào quá trình sản xuất collagen và chống lão hóa da hiệu quả. Những người thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ có làn da mượt mà, ngăn chặn sự ảnh hưởng của tia cực tím tác động đến da.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền