Nóc tủ lạnh còn để thứ này bảo sao thần Tài né tránh, của cải trôi tuột đi hết

( PHUNUTODAY ) - Phong thủy cho biết nóc tủ lạnh cũng là nơi tụ tài tụ lộc. Nhà nào còn để những thứ này trên tủ lạnh thì bỏ ngay kẻo tự tay chèn ép tài lộc của chính mình.

Đặt tấm vải phủ lên nóc tủ lạnh

Nhiều gia đình do cẩn thận nên thường dùng một tấm vải lớn để phủ lên trên nóc tủ lạnh. Điều này giúp cho tủ lạnh trở nên sạch sẽ và mới lâu hơn.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy khi chiếc vải màn được quan niệm sẽ là một màng ngăn cách tình cảm của những người trong gia đình, khiến những xích mích phát sinh và tiền tài trong nhà cũng dễ bị hao tài tán lộc.

Đặt lọ hoa, chậu hoa lên nóc tủ lạnh

Nhiều bà nội trợ có thói quen là trang trí nhà cửa cho đẹp mắt, nên họ thường đặt một bình hoa hoặc như cây xanh trong nhà và thường đặt chúng lên nóc tủ lạnh để thêm phần đẹp mắt.

Empty

Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn không tốt cho phong thủy, bởi khi bạn để hoa tươi ở trên nóc tủ lạnh phần nhiệt của tủ lạnh sẽ khiến cho hoa hoặc cây xanh chóng héo khô.

Ngoài ra, về phong thủy thì nó sẽ khiến tài lộc, của cải trong gia đình không ổn định, thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.

Đồ điện

Để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình tận dụng khoảng không gian phía trên nóc tủ lạnh để bày các thiết bị điện khác như lò vi sóng... Tuy nhiên, đặt các thiết bị điện khác trên nó tủ lạnh là một đại kỵ. Các đồ vật có trọng lượng lớn sẽ tạo gánh nặng cho chính tủ lạnh, làm tăng điện năng, giảm tuổi thọ cho tủ lạnh.

Ngoài ra, sức nóng tỏa ra từ các thiết bị điện cũng có thể làm hỏng tủ lạnh. Ngược lại, sức nóng của tủ lạnh tỏa ra cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị đặt ở trên.

Đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh

Đặt nhiều đồ lên tủ lạnh sẽ tạo thêm gánh nặng cho tủ, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị cũng như khiến căn bếp trở nên bừa gộn, kém thẩm mỹ, kém vệ sinh.

Empty

Theo phong thủy, bày nhiều đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Đặt đồ vật trên nóc tủ lạnh sẽ khiến của cải trong gia đình không ổn định, tiền tài thất thoát.

Do đó, bạn nên tránh xếp đồ lên trên nóc tủ lạnh. Tốt nhất, nên lắp thêm giá hoặc kệ trong nhà bế để đặt đồ được gọn gàng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.