Nữ lao công bị cư.ớp xe được tặng 5 xe máy trong ngày, hành động sau đó rất đáng khâm phục

( PHUNUTODAY ) - Các cán bộ công an, các mạnh thường quân đã mua tặng 5 chiếc xe máy mới cho chị Lê Thị Trâm - nữ lao công ở Hà Nội bị 4 đối tượng c.ướ.p xe trong đêm khi đang đi thu dọn rác.

Cuối chiều 4/8, chị Lê Thị Trâm (SN 1982, quê Thanh Hoá, hiện đang thuê trọ tại làng Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là công nhân môi trường thuộc Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết: "Sáng nay tôi đã nhận được 4 chiếc xe máy, 1 chiếc xe nhãn hiệu Honda RSX được các cán bộ công an tặng, 3 chiếc còn lại do các mạnh thường quân tặng. Hiện tại, tôi đang đi nhận thêm một chiếc xe của Cục cảnh sát tặng đã đặt ở cửa hàng rồi", chị Trâm nói.

Tuy nhiên, nữ lao công chỉ giữ lại 1 chiếc để đi làm còn tặng lại 2 chiếc khác cho các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.

xuc-dong-nu-lao-cong-bi-cuop-duoc-tang-4-xe-may-tang-lai-dong-nghiep-2-xe

"Hoàn cảnh của những người làm cùng cũng đều rất khó khăn, một người thì chiếc xe máy duy nhất vừa bị cháy, còn người khác thì xe bị mất cách đây không lâu nên tôi tặng lại 2 chiếc xe cho những người này...”, chị Trâm chia sẻ.

Chị Trâm cũng cho biết, chị được các nhà hảo tâm đến chia sẻ và động viên rất nhiều. "Họ tặng cho tôi thêm 3 chiếc xe máy để sử dụng và các hiện vật khác như tiền mặt, quà bánh, sữa… Tôi rất vui và cảm động khi được mọi người quan tâm như vậy", chị Trâm nói.

"Không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những mạnh thường quân đã giúp đỡ vợ chồng tôi trong lúc khó khăn, hoạn nạn...", nữ lao công nói.

Trước đó, rạng sáng 3/8, chị Lê Thị Trâm đang thu gom rác tại ngách 223 - 252 đường Đại Mỗ. Khi xuống dốc, do xe rác nặng, không kéo được, vì vậy chị Lê Thị Trâm đi xe máy biển kiểm soát 35N1-5297 xuống chỗ bằng phẳng đỗ xe, rồi quay lại kéo xe rác xuống để chuẩn bị gom rác về điểm tập kết trên địa bàn.

Vào thời điểm trên, chị Lê Thị Trâm đang quay xe đi từ hướng Ngã ba Biển Sắt đi quận Hà Đông, thì có 4 thanh niên đi 2 xe máy không biển kiểm soát chặn lại. Một thanh niên nhảy xuống, dí một vật như thanh kiếm thẳng vào ngực chị Lê Thị Trâm, đồng thời quát "xuống xe", tay kia giật chìa khóa xe máy.

Bị cướp, chị Trâm đã bật khóc xin 4 tên cướp nhưng bất thành và cả nhóm cướp sau đó đã chạy về phía quận Hà Đông.

Theo thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm, đơn vị đã phát đi thông báo truy tìm 4 đối tượng có hành vi cướp xe máy chị Trâm vào rạng sáng 3/8.

Nghi phạm thứ nhất được xác định là nam thanh niên đi xe máy hiệu Honda Wave màu cam, mặc áo phông ngắn tay màu ghi, quần short màu đen, dáng người gầy, cao khoảng 1m65, đội mũi bảo hiểm lưỡi trai màu xanh, đeo khẩu trang màu trắng.

Thứ hai là nam thanh niên mặc áo phông ngắn tay màu đen, quần short bò màu xanh, ngồi sau xe máy màu cam.

Thứ ba là nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Honda Wave màu xanh lá cây, mặc áo dài tay tối màu, quần dài màu đen có vệt trắng ở đùi phải, tóc đen, cao khoảng 1m65, dáng người mảnh khảnh, đeo khẩu trang màu trắng và sử dụng một vật giống dao để đe dọa chị Trâm.

Thứ tư là nam thanh niên mặc áo phông ngắn tay tối màu, quần dài tối màu, tóc đen cắt ngắn, dáng người béo, đeo khẩu trang màu trắng, ngồi sau xe máy xanh lá cây.

Đồng thời thông báo truy tìm tang vật là xe máy hiệu Yamaha Sirius màu đen, biển kiểm soát 35N1-257.92. Người dân nếu ai có thông tin về 4 nghi phạm nói trên có thể thông báo đến cơ quan công an nơi gần nhất.

TAGS: