Ông cha đã dặn: Phụ nữ chọn chồng đừng tham phú quý, muốn hưởng phúc phải có tầm nhìn

14:40, Chủ nhật 05/06/2022

( PHUNUTODAY ) - "Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng". Vậy làm sao để lấy được một người chồng tốt? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó trong quá trình tìm hiểu.

Người luôn nhẫn nhịn, khiêm nhường

Từ xưa đến nay, nhẫn chính là đạo đức tốt đẹp của con người. Nhẫn chẳng hề yếu đuối, cũng không phải là nhẫn nhục chịu đựng. Nhẫn chính là đức tính cao quý mà một người khó có thể làm được. Cho nên, người đàn ông có đức tính này thì dù trong cuộc sống có gặp khó khăn đến mấy họ cũng có thể nhận nhịn mà thiện giải được.

Chọn người quân tử tránh sắc thủ đức

Cổ nhân lại có câu: "Trong vạn cái ác thì dâm đứng đầu" (Vạn ác dâm vi thủ). Cho nên, dù cho người đàn ông đó có là bậc anh hùng được người đời tán dương, nhưng chỉ cần phạm phải tội tà dâm, sắc dục (quan hệ bất chính) thì sẽ không còn xứng là chính nhân quân tử nữa.

phunu-chon-chong

Một người đàn ông có kiên định thì sẽ không mê sắc. Dù họ sống giữa xã hội đạo đức đi xuống thì họ vẫn kiên trì tránh sắc như tránh tên. Người chồng như vậy thì phụ nữ hoàn toàn có thể an tâm, bởi họ biết giữ thân mình, một lòng hướng về vợ con.

Người có tấm lòng khoan dung, lương thiện

"Người tốt với ta, ta sẽ tốt lại với người", đây là những điều mà người bình thường có thể làm. Nhưng nếu đối với ta không tốt mà ta vẫn không oán giận, lúc nào mong người đạt được điều hạnh phúc thì đó là người khoan dung, thiện lương.

Lúc nào họ cũng đặt mình vào hoàn cảnh của người khác mà tha thứ cho người, không oán không giận. Người đàn ông như vậy thì trong hôn nhân sẽ không vì những điều nhỏ nhặt mà làm tổn thương đến người khác.

Để lựa chọn chồng đúng là cả một quá trình tìm hiểu, thời gian tiếp xúc, cùng nhau thấu hiểu để xem đó có phải người phù hợp đồng hành cùng hay không, vì đôi khi sự phù hợp không đến từ sự hào nhoáng bên ngoài.

Dù bạn có tìm được người chồng tốt hay không, hãy biến mình trở thành người tốt, biết hoàn thiện chính bản thân mỗi ngày và luôn sống tử tế. Chính bạn sẽ là một viên kim cương có giá trị.

Khi yêu ai đó với đúng nghĩa của tình yêu mà không toan tính, bạn mới có thể vun đắp trọn vẹn cho mối quan hệ. Khi đó, bạn mới có thể yêu với tất cả đam mê và sẵn sàng ràng buộc nhau mà không sợ hãi điều gì.

Tất nhiên là bạn muốn lấy một người chồng tử tế chứ chẳng ai lại muốn lấy chồng xấu tính chỉ biết có bản thân mình mà chẳng muốn giúp đỡ ai. Đàn ông cũng thế thôi, họ đánh giá cao sự tử tế mà người phụ nữ dành cho những người xung quanh. Và đó cũng là phẩm chất rất cần thiết của một người vợ.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Mộc