Ông cha ta dặn: Có 7 món đồ đừng mang đi cho cũng đừng tặng, tặng rồi vận đen cũng theo về

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy cũng có những món đồ được coi là kiêng kỵ, đừng dại mà đem tặng kẻo đem lại sự chia li, mất mát, xui xẻo. Đừng tặng thứ này cho người khác kẻo làm tổn hại đến vận thế của cả người tặng lẫn người nhận.

Những món quà sau đây, tặng có thể không gây ra tác động trực tiếp, nhưng ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người, trong cuộc sống sinh hoạt nên cố gắng tránh.

02C0A46D-B65E-4B79-922B-DE6C1B7F4B30

Chiếc ô

Các nhà phong thủy cho rằng ô là tượng trưng cho sự chia xa, vĩnh viễn. Do vậy đừng bao giờ tặng ô cho người yêu, người thân kẻo mối quan hệ rạn nứt, chia ly mãi mãi.

Tượng thần, tượng phật

Thông thường, người ta sẽ tặng tượng thần tài khi khai trương cửa hàng hoặc tặng tượng phật khi bị bệnh nặng. Nhưng tượng thần, tượng phật phải được thỉnh từ chùa, và phải do cao tăng khai quang, không được tùy tiện tặng và nhận, nếu không vận thế của cả người tặng và người nhận đều bị ảnh hưởng cực lớn.

Dao

Rất nhiều người thường mua những bộ dao làm bếp hoặc kiếm phong thủy để tặng những cặp vợ chồng mới cưới, nhưng cần chú ý dao kiếm là vật sát thương nếu không biết cách dùng sẽ ảnh hưởng đến vận thế người được tặng, có thể khiến tài vận hao hụt, người trong nhà đau ốm.

Hoa hồng đỏ có gai

Nếu nói hoa là vật không nên làm quà tặng chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ, vì từ xưa đến nay hoa luôn là lựa chọn hàng đầu nhất là hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng cho sự may mắn, tình yêu. Tuy nhiên Phong Thủy lại có quan niệm khác về vấn đề này.

C0C34CF8-EB92-4F7A-877A-DB2846E1C1E0

Theo đó hoa hồng là loài hoa có thân nhiều gai sắc nhọn nên sẽ khiến cho mối quan hệ giữa người tặng và người nhận sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Nếu bạn tặng cho người yêu của mình một bó hoa hồng đỏ với đầy gai nhọn thì đây cũng là dấu hiệu cho sự kết thúc của mối quan hệ.

Cách tốt nhất là chỉ nên những loại hoa hồng không có gai hoặc rất ít gai, loại màu kem hoặc màu hồng là tốt nhất. Những bông có gai nên dùng kéo để cắt hết gai nhọn trước khi đem tặng.

Bạn cũng có thể dùng loại hoa hồng vàng vì màu vàng sẽ giúp nâng cao ảm giác yêu thương nhưng không nên tặng hồng đỏ hay trắng cho những người đang nằm viện vì đây có thể coi là điều cấm kỵ.

Đồng hồ

Trên thực tế, đồng hồ là đồ vật khá được ưa chuộng để sử dụng làm quà tặng, đồng hồ có thể ở nhiều kiểu khác nhau như đồng hồ treo tường, đồng hồ báo thức hay đông hồ đeo tay, v..v....

Tuy vậy theo quan niệm về phong thủy phương đông, đồng hồ là đồ vật có nhiệm vụ đo thời gian trôi qua, gián tiếp cho thấy tuổi trẻ ngày càng trôi dần đi mất, và đó là điều không hề tốt lành.

Bể cá

Bể cá được sử dụng để chứa nước và nuôi cá. Trong dân gian có câu: “Sơn chủ nhân đinh, thủy chủ tài”, nước là biểu tượng của sự giàu có, bể cá cũng vậy. Trong phong thủy dương trạch, vị trí đặt bể cá rất được chú ý, bể cá ý tứ như vậy, tự nhiên không thể dễ dàng tùy tiện tặng người.

Nến

Trong thời cổ đại thì nến ngoài việc sử dụng để chiếu sáng hàng ngày, cũng được sử dụng để thờ cũng những người quá cố. Do đó, việc tặng quà, để tránh hiểu lầm thì mọi người sẽ không tặng nến.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)