Pha nước chấm chỉ bỏ mắm và đường thôi chưa đủ: Làm cách này tỏi ớt nổi lên đẹp mắt, nhìn muốn ăn ngay

11:25, Thứ bảy 02/03/2024

( PHUNUTODAY ) - Với công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn so với cách pha nước chấm thông thường.

Bí quyết để tỏi ớt luôn nổi trên nước mắm

Khi bạn muốn pha nước chấm ngon và nổi tỏi ớt lên bạn hãy nhớ lấy một nguyên tắc dù rất đơn giản nhưng khá ít người biết để tỏi ớt luôn nổi trên bề mặt. Muốn như vậy, bạn hãy nhớ  là cho tỏi ớt vào ở bước cuối cùng sau khi đã pha nước mắm với các gia vị và khuấy đều. Như vậy, nếu bạn muốn nước mắm đẹp mắt hãy nhờ rằng nên cho tỏi ớt sau cùng để cho nước chấm đẹp mắt hơn.

cach pha nuoc cham ngon

Cách pha nước mắm theo tỷ lệ để tỏi ớt không bị chìm

Tỉ lệ các nguyên liệu pha nước mắm tỏi ớt rất quan trọng, nó quyết định về cả độ ngon lẫn độ thẩm mĩ cho chén nước chấm thêm hoàn hảo.

Tỉ lệ đúng của 1 chén nước mắm tỏi ớt sẽ là: 1 mặn, 1/2 chua, 1 ngọt và 4 nhạt. Đồng nghĩa với việc 1 chén nước mắm ngon sẽ có đủ các gia vị cần thiết như:

1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước trắng. Tuy nhiên đây chỉ là công thức chung, bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình nhé!

Sau khi pha xong nước chấm, bước cuối cùng hãy cho tỏi ớt vào và mang ra cho cả nhà cùng thưởng thức.

pha nuoc cam

Cách pha nước mắm không cần theo tỷ lệ để tỏi ớt không bị chìm

Nếu cảm thấy các công thức, tỷ lệ quá rườm rà, bạn có thể dùng đến mẹo pha nước mắm tỏi ớt vừa hấp dẫn lại bắt mắt sau đây nhé, bạn chỉ cần nhớ thứ tự các bước pha để giúp tỏi ớt luôn nổi trên bề mặt.

Bước 1: Bạn cho đường, nước vào và khuấy đều tay để hòa tan gia vị. Trong khi bạn pha nước chấm chỉ cần nêm đường để thấy hơi ngọt là được, đừng để quá nhạt hoặc ngọt quá gắt.

Bước 2: Cho nước mắm vào khuấy đều tay để hòa nước mắm vào với nước đường. Nếm thử để thấy vừa vị là được.

Bước 3: Vắt thêm 1/2 muỗng canh nước cốt chanh vào, khuấy nhẹ và nêm nếm để kiểm tra độ chua.

Bước 4: Thả tỏi, ớt băm vào là hoàn thành.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min