Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn toàn thể nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn đến tất cả nhân dân vì đã chung sức chống dịch dù phải chịu không ít bất tiện, thiệt thòi.

Ngày 6/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban chỉ đạo, chủ trì cuộc họp.

Dân trí đưa tin, tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, tính tới ngày 6/4, Việt Nam đã trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II của cuộc chiến chống Covid-19. Nếu tính từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên thì đã qua 2 tháng rưỡi. Thời điểm đó, Việt Nam là một trong số ít nước bị lây nhiễm.

Tới nay, khi dịch bệnh đã lan ra toàn thế giới thì nước ta có 241 người nhiễm bệnh, đứng thứ 96 trên thế giới về số ca nhiễm và là 1 trong 3 nước có trên 200 ca nhiễm bệnh mà chưa có người tử vong.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Có thể khẳng định tới giờ phút này, Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh".

Phó Thủ tướng nêu rõ có được điều đó vì chúng ta có sự lãnh đạo, chỉ đạo rất sâu sát, đúng đắn của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc rất đồng bộ, quyết liệt của các lực lượng chức năng. Nhưng đặc biệt và trên hết là nhờ có sự tham gia của Nhân dân ta với tinh thần "mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch".

Thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia, Phó Thủ tướng trân trọng cảm ơn toàn thể người dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế. 

Trong cuộc họp, Phó thủ tướng khẳng định: Dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Phía trước vẫn còn rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro. Chúng ta quyết không được chủ quan, lơi lỏng. Nhưng nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng.