Phụ nữ thông minh đừng đánh ghen...

( PHUNUTODAY ) - Thật khó để phụ nữ giữ được bình tĩnh khi chồng ngoại tình. Thế nhưng, đàn bà đánh ghen là một bước đi dại dột. Bởi điều đó cũng chẳng thay đổi sự thật rằng người chồng mình lòng dạ đã bạc bẽo hơn vôi.

Người chị gái với cuộc sống hôn nhân không êm ả

Chị gái tôi lấy chồng đã 8 năm, có 2 đứa con xinh xắn. Cuộc sống gia đình yên ấm, chẳng có điều gì phải phàn nàn. Cho đến một hôm, khi chị em chúng tôi đang ngồi cà phê thì chị đến với gương mặt rất buồn. Đoán là có chuyện gì đó, tôi gặng hỏi thì chị bảo rằng: “Chồng ngoại tình”.

Nghe thấy vậy, mấy chị em sửng sốt. 2 đứa em trai giận dữ, bảo rằng phải đi đánh cho cặp “gian phu dâm phụ” đó 1 trận cho chừa cái tật. Đánh cho ả đàn bà lẳng lơ cướp chồng người khác phải kinh sợ đến già. Thật tâm, nghe chị nói, tôi cũng tức y như 2 đứa em vậy. Tôi cũng đồng ý phải đi đánh ghen mới thỏa sự tức giận trong lòng.

Empty

Nhưng tôi hết sức ngạc nhiên khi nghe chị nói: “Đánh làm gì hả em? Người đáng đánh phải là chồng chị. Mà đánh xong có thay đổi được điều gì đâu. Ngoại tình đâu phải một chiếc áo bẩn, chỉ cần giặt xong là sạch sẽ và mình có thể mặc lại mà chưa từng nghĩ đến vết bẩn trước đó. Chị đau đớn và tổn thương nhiều lắm nhưng chị không muốn đánh ghen. Chị không thể sống cùng với người đàn ông đó thêm được nữa. Với chị, chồng có lỗi lầm gì chị cũng có thể bỏ qua nhưng ngoại tình thì không bao giờ…”.

Chị tôi hiền lành là thế nhưng quyết định chuyện ly hôn dễ dàng và rất nhanh chóng. Anh rể tôi ký vào lá đơn mà chẳng cần suy nghĩ. Có lẽ anh ta đã chán ngấy người vợ qua 2 lần sinh nở của mình rồi. Điều anh ta ước ao bây giờ là nhanh chóng được tự do để đến với nhân tình. Chị tôi dắt con dọn ra khỏi nhà thì ngay hôm đó anh ta dắt ả nhân tình về nhà ở.

Nhưng chưa đầy 4 tháng sau, ả đàn bà kia sau khi bòn rút hết tiền bạc và biết anh ta chẳng còn gì ngoài mấy đồng lương hàng tháng còm cõi nên dứt áo ra đi. Cô ta nhanh chóng cặp với một người đàn ông khác. Anh rể tôi mới bắt đầu hối hận về chuyện ngoại tình của mình. Những tưởng cô nhân tình trẻ đẹp kia yêu thương mình thật, hóa ra cũng chỉ là ả đàn bà tham lam và muốn vơ vét tiền bạc của đàn ông.

Tôi hả hê thông báo tin này cho chị gái mình biết. Chị không ngạc nhiên mà bảo ằng chị đã biết sớm muộn gì cũng sẽ có ngày này. Những gã đàn ông ngoại tình, tham lam rồi chẳng bao giờ có được kết cục có hậu. Đánh ghen không phải là đòn đau nhất, mà để chính ả nhân tình dứt áo ra đi anh ta mới thấy được sai lầm của mình. Đàn bà cao tay sẽ không bao giờ giành giật mà nhường luôn gã đàn ông bạc bẽo đó cho người thứ ba. Và để xem, hai con người tệ bạc đó có thể hạnh phúc được bao lâu?

Phụ nữ thông minh đánh son đừng đánh ghen

Bất kỳ ở thời đại nào, phụ nữ cũng thường mất nhiều hơn được. Đó là sự mất đi chính bản thân mình, mất đi bản năng làm phụ nữ độc lập và mất đi thời gian của mình. Khi họ còn là một cô gái trẻ, họ thường biết chăm sóc bản thân nhiều hơn, quan tâm đến nhiều thứ đẹp đẽ trong cuộc đời nhiều hơn. Họ nhìn thế giới bằng chính tâm hồn mong manh, mơ mộng đó nên mọi thứ xung quanh đều đẹp và đáng yêu. Thế nhưng khi họ bước vào hôn nhân, chính lựa chọn mà họ đã quyết định theo đã khiến họ trở thành một “người đầu bù tóc rối”, không còn bản năng của một cô gái mà thay vào đó là bản năng của một người phụ nữ.

Empty

Và để rồi, chồng họ - cái con người mà họ đã đánh đổi cả thanh xuân cho bỗng một ngày quyết định san sẻ tình cảm cho một ai đó, không phải là người trong gia đình họ. Vậy tại sao thay vì biết mình cần gì, bổ sung cái gì, họ lại phải lồng lộn đi đánh ghen với “người thứ ba”. Sự tức giận có thể được thỏa mãn nhưng cuộc sống vẫn không được viên mãn như mong muốn.

Phụ nữ thông minh phải đánh biết đánh son chứ đừng đánh ghen. Trước khi lấy chồng, họ có lý do là “ôi quan trọng là người đàn ông thích sự giản dị, chân phương”. Đến khi kết hôn, họ lại có muôn vàn lý do hơn: nào là vì sức khỏe con cái, vì chồng bận rộn, vì gia đình chồng khắt khe… Vậy khái niệm “cái đẹp” mà từ xưa đến nay mọi người biết đến là dành cho ai? Phải chăng là chỉ dành cho các cô gái lẳng lơ thích xen vào cuộc sống của người khác? Phải chăng chỉ các cô gái ấy mới có quyền “đánh son” cho đẹp để đàn ông của họ si mê.

Đã là làm đẹp cho bản thân tức là làm đẹp cho đời, tại sao phải vì ai mới được đẹp. Đẹp là quyền và cũng là bản năng của bất kỳ ai sinh ra là con gái. Khi mà hiện nay, đàn ông họ còn chăm chút vẻ bề ngoài hơn cả phụ nữ thì hà cớ gì, phụ nữ phải “đứng phía sau” để làm nên thành công của họ. Đàn ông được phép thành công và phụ nữ cũng được phép đẹp.

Thay vì đánh ghen lồng lộn để “một ăn cả, ngã về không” thì hãy tự giúp mình đẹp đẽ hơn trong mắt thiên hạ. Trân trọng bản thân, chiều chuộng chính mình để mình hạnh phúc tự khắc mình sẽ xinh đẹp. Chồng bạn không cần bạn không có nghĩa là một nửa thế giới còn lại cũng không cần bạn. Khi còn son rỗi, chẳng phải bạn cũng khiến hàng dài phải si mê, say đắm hay sao?

Càng đánh ghen sẽ càng khiến mình yếu thế trong mắt người thứ ba mà thôi, hãy giữ cho mình sự kiêu hãnh, bởi vì một người đàn ông không thể đủ khả năng làm cho cuộc sống của bạn lụi tàn được. Cái đẹp, cái tài giỏi sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn bao giờ hết.