Quyền Linh xót xa khi nghe thầy của Trấn Thành chia sẻ về cuộc sống côi cút, không vợ con

( PHUNUTODAY ) - Nghệ sĩ Việt Anh đã để lại cho khán giả nhiều cảm xúc khó tả khi kể về cuộc đời nghệ thuật đầy thăng hoa của mình.

Vừa qua, NSND Việt Anh trở thành khách mời trong chương trình có Quyền Linh là MC. Nói về cuộc sống riêng tư, NSND Việt Anh tiết lộ hiện đang sống một mình trong nhà của học trò. “Nhà của học trò tôi có cho thuê mấy căn phòng, em ấy để một phòng lại cho tôi ở", ông cho hay.

viet-anh

Nghe vậy, Quyền Linh xót xa, nói trong ngậm ngùi: “Anh Việt Anh ngược lại với các nghệ sĩ khác. Người ta thăng hoa trong nghệ thuật, diễn hàng ngàn suất, làm hàng ngàn chương trình như thế thì người ta phải rất giàu có. Người ta đi xe hơi, nhà lầu, thậm chí có người có nhiều căn nhà. Nhưng riêng với NSND Việt Anh thì ngược lại. Cũng phải nói thật, lương anh Việt Anh nhiều hơn Quyền Linh rất là nhiều. Nhưng anh sống vì tình cảm, tình nghĩa với gia đình, bà con, bạn bè và cả học trò nữa”.

Nghệ sĩ Việt Anh cũng có những trải lòng: “Khái niệm giàu người ta thường nghĩ về vật chất, nhà cửa, xe hơi, tiền bạc... Ít ai nghĩ tôi đang giàu cái khác. Thật ra tôi cũng đang rất giàu và đã có nhiều thành công nhất định trong nghệ thuật, trong cái nghề mà tôi yêu thích và gắn bó từ trẻ đến giờ. Vật chất rồi cũng sẽ tan biến, vấn đề là có hài lòng với cuộc sống hiện tại không. Tôi rất hài lòng. Đương nhiên tôi cũng không phải phung phí tiền bạc gì nhưng có nhiều lý do không tiện nói. Tôi chấp nhận nó, vui với nó, chẳng bao giờ thấy đau khổ gì với chuyện đó. Không ai hài lòng với sự cô đơn cả, nhưng tôi hài lòng với những gì đã có”.

viet-anh-1

Cũng tại chương trình, Quỳnh Linh mang ra rất nhiều món đồ thú vị như chiếc mũ tai bèo, cuốn album lưu lại những tác phẩm để đời của NSND Việt Anh. Trong ấn tượng của Quyền Linh, cách diễn của nam nghệ sĩ khác hoàn toàn với các đoàn khác, khiến người xem phải lấy đó làm hình mẫu cho nhân vật.

Cuối chương trình, ông đặc biệt nhắn gửi đến thế hệ nghệ sĩ tương lai: “Để đến với nghệ thuật một cách trọn vẹn, tôi chỉ xin các bạn trẻ một điều là phải có tri thức để cùng khán giả tạo ra cái đẹp cho đời, cho người. Các bạn phải đọc nhiều vào để hiểu và thấm nhuần xã hội, con người, triết học, mỹ học, văn học... phải biết đau nỗi đau đời, cảm thương xót xa với một hoàn cảnh nào đó mới biến thành nghệ thuật để biểu diễn, để mọi người nhìn thấy cái đẹp nằm ở đâu. Đó mới là nghệ sĩ".

NSND Việt Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt, ghi dấu ấn qua nhiều bộ phim, tiết mục sân khấu. Ông cùng thời với những cái tên gạo cội như NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hoài Linh…